อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

โควิดทำธรรมชาติเขาใหญ่ฟื้น! สัตว์ป่าเริงร่าออกมาให้ยลโฉม

“โควิด-19”ระบาด ทำให้ธรรมชาติ”อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”ฟื้นตัว สัตว์ป่าออกมาเริงร่าเดินตามถนนให้ยลโฉม จันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.30 น.

 
เมื่อวันที่ 4 พ.ค.จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้รัฐบาล มีมาตรการคุมเข้มการออกนอกเคหะสถานของประชาชน เน้นให้ทำงานที่บ้าน และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ปิดให้การบริการชั่วคราว จนทำให้ธรรมชาติ เริ่มมีการฟื้นตัว เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวไปเยือน

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก”ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช”ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในวันที่ไม่มีใครมาเที่ยว” หลังมีการประกาศปิดอุทยานแห่งชาติทั้งหมดทั่วประเทศ​ ตามมาตรการป้องกัน​ COVID​ 19​ ในหลายพื้นที่ก็พบว่ามีสัตว์ป่า ที่ไม่เคยออกมาให้เห็น​กลับมาให้เห็น​มากขึ้น​ อย่างเช่นหมีหมา​ กำลังเดินข้ามถนนในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วงขึ้นเนินยาว ก่อนถึงค่ายอบรมเยาวชนสุรัสวดี ช้างและกวางซึ่งพอมีให้เห็นอยู่บ้าง​ ก็ดูคล้ายมีความสุขมากขึ้น​ และมีสัตว์ป่าอีกหลายชนิดก็ออกมาในช่วงนี้เช่นกัน​ ทั้งนี้กรมอุทยาน แห่งชาติ​ สัตว์ป่า​ และพันธุ์พืช​ ก็ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทุกที่ออกไปอีกอย่างไม่มีกำหนด​ ทำให้สัตว์ป่าเหล่านี้ได้ใช้ชีวิตในบ้านของพวกเขาอย่างสงบต่อไป

โดยในภาพดังกล่าวเป็นภาพช้างและ หมี ออกมาเดินเล่นตามท้องถนนอย่างมีความสุข ขณะที่สัตว์หายากสวยงามหลายชนิดก็มาปรากฎให้เห็น
 
ขอบคุณภาพ​ : นายปกครอง ทองเนื้อแข็ง หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จ.นครราชสีมา
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24