อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

12พม่าหนีเข้าเมืองเมินโควิด สุมหัวก๊งเหล้าถูกรวบยกแก๊ง

12 พม่าหลบหนีเข้าเมือง ไม่สนโควิด-19 สุมหัวกินเหล้า ชาวบ้านสุดทนแจ้งเจ้าหน้าที่จัดการ สุดท้ายถูกรวบได้ยกแก๊ง อ้างไม่รู้มีกฎหมายห้ามกินเหล้า พุธที่ 6 พฤษภาคม 2563 เวลา 22.29 น.


เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้ ร.อ.จตุภูมิ  กันคล้อย ผบร้อย.ม. 3 ฉก.ม. 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ สภ. แม่สาย ทำการจับกุมชาวเมียนมา นั่งจับกลุ่มดื่มสุราภายในตลาดเหมืองแดง หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย 12 คน
 
สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีชาวบ้านแจ้งว่า มีชาวต่างด้าวตั้งวงดื่มสุรากันที่ร้านขายสินค้า ที่ปิดอยู่บริเวณริมรั้วของตลาด ส่งเสียงดังสร้างความรำคาญเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ร่วมกันทำการจับกุม จากการตรวจสอบพบเป็นชาวต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาในประเทศ ช่วงที่มีการปิดจุดผ่านแดนถาวร และจุดผ่อนปรนทั้งหมดของ จ.เชียงราย โดยทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมา


 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมด ไปยังอาคารแยกตัวเพื่อเฝ้าระวังโรค และจากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดลักลอบเดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยอาศัยช่องทางธรรมชาติเดินทางเข้ามาหางานทำ จากนั้นช่วงเย็นก็ได้หาซื้อสุราและอาหารมาดื่มกิน โดยไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงชี้แจงข้อกฎหมาย และตั้งข้อหามั่วสุมดื่มสุรา และปฏิบัติตัวสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับประชาชน ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นแจ้งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11