อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

โจ๋ฉุนเคอร์ฟิวไม่ขายเหล้า ยกพวกนับสิบทำร้าย-พังร้าน

ก๊วนโจ๋กว่า 10 คน ห้าวเป้ง! ไม่สนเคอร์ฟิว บุกพังร้านชำ-ทุบรถยนต์-ทำร้ายคนแก่ หลังแค้นเจ้าของไม่ยอมขายเหล้า อาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.30 น.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ทิพย์ธิดา ไชยสัตย์ อายุ 19 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านขายโชห่วย ตั้งอยู่ริมถนนพายบาส 36 (กระทิงลาย-ระยอง) เลขที่ 407/1 หมู่ 1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า ถูกวัยรุ่นกว่า 10 คน ได้บุกเข้ามาทำร้ายพ่อของตน พังข้าวของ และทุบกระจกรถยนต์ได้รับความเสียอย่างหนัก จนตนและครอบครัวหวาดกลัวไม่กล้านอนเฝ้าร้าน เมื่อไปตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าว ได้ถูกเก็บทำความสะอาดแล้ว มีเพียงรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีน้ำเงิน จอดอยู่ข้างร้านในสภาพกระจกแตกทั้งคัน โดยมี น.ส.ทิพย์ธิดา ยืนชี้ร่องรอยสภาพความเสียหาย น.ส.ทิพย์ธิดา กล่าวว่า วานนี้ (9 พ.ค.) เวลาประมาณ 23.00 น. ได้มีวัยรุ่นนับ 10 คนมาเรียกตะโกนขอให้เปิดร้านเพื่อจะขอซื้อเหล้า 3 กลม แต่พ่อตนได้ปฎิเสธการขาย เนื่องจากอยู่ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเกิดความไม่พอใจ ส่งเสียงเอะอะโวยวายบริเวณหน้าร้าน พ่อตนจึงเอ่ยปากไล่ให้กลับบ้าน ส่งผลให้กลุ่มวัยรุ่นโมโหมากยิ่งขึ้น จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะใช้อาวุธมีดดาบและไม้เบสบอล บุกเข้ามากระหน่ำตีข้าวของและรถยนต์จนเสียหายก่อนจะหลบหนีไป หลังจากนั้นราว 10 นาที ขณะที่ตนและพ่อได้ช่วยกันเก็บข้าวของที่เสียหายบริเวณหน้าร้าน ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ย้อนบุกเข้ามาที่ร้านอีกรอบ ก่อนจะเข้าไปทำร้ายแม่ของตนจนได้รับบาดเจ็บอีกคน ก่อนที่จะพากันขี่รถจยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนและครอบครัวหวาดกลัวมาก จึงรีบพากันปิดร้านและไปนอนที่บ้านญาติในพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง เพราะเกรงว่าวัยรุ่นจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกครั้ง

ทั้งนี้ น.ส.ทิพย์ธิดา ได้นำเอกสารหลักฐานเป็นภาพถ่าย เข้าพบ พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง เพื่อแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23