อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

เจ้าของอู่ทวงลุงแท็กซี่รับ8ล้าน รวยแล้วลืม"จ่ายค่าเช่า"

ลุงแท็กซี่ได้เงินบริจาค 8 ล้านงานเข้า! เจ้าของอู่แท็กซี่แฉเอง ไม่ได้ยากไร้ หรืออยู่ตัวคนเดียวจริง หนำซ้ำไม่ยอมจ่ายค่าเช่ารถ เตือนคนชอบบริจาคควรตรวจสอบให้ดีก่อนโอนเงิน อังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.40 น.


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "แป๋ว แว๋ว" หรือ จิราพร คำภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หลังได้เสนอเรื่องราวของ "สิทธิชัย ใกล้ชิด" คนขับแท็กซี่วัย 72 ปี แต่พิษเศรษฐกิจในช่วงนี้ ทำให้แทบไม่มีผู้ใช้บริการ จึงปรับตัวมาส่งพัสดุแทน กลายเป็นช่องทางหารายได้ใหม่ทั้งน้ำตา โดยภายหลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตที่เห็นใจ แห่โอนเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก คืนเดียวได้ 8 ล้านบาท

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายปรีชา  ชุ่มสมบัติ  อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่ มังกรเจ้าพระยา ที่นายสิทธิ์ชัย มาเช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้ออกมาเผยพฤติกรรม ของนายสิทธิชัยว่า  ไม่อยากให้ใครเชื่ออะไรง่าย ๆ เพราะก่อนหน้านี้นายสิทธิ์ชัย และลูกชายได้มาเช่ารถแท็กซี่ของตนขับอยู่ทั้ง 2 คน และค้างค่าเช่ารถของตนไว้รวม 2 คน เป็นเงินกว่า 13,570 บาท จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ยอมเอาเงินส่วนที่ค้างค่าเช่าไว้มาให้ พอตามไปที่บ้านก็ไม่เจอตัวโทรศัพท์ไปก็ติดต่อไม่ได้ทั้งพ่อทั้งลูก  เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการนายปรีชา กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่มังกรเจ้าพระยา รู้จักลุงดี และรู้ว่าลุงไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แต่อยู่กับลูกและหลาน ซึ่งลูกชายก็มาเช่ารถแท็กซี่ที่อู่ตนขับอยู่ ทุกคนมีงานทำ ไม่ใช่ไม่มีจะกิน จึงอยากให้สังคมรับรู้ บ้านที่อยู่ก็ไม่ได้เช่าใคร เป็นบ้านของเมียเก่าที่ให้ลูกชายอยู่ และนายสิทธิ์ชัย ก็อยู่กับลูกไม่ได้เช่าใคร จ่ายแค่ค่าน้ำค่าไฟเท่านั้น ไม่ได้ยากไร้อย่างที่ในโลกโซเชียลเข้าใจก่อนหน้านี้ที่เขามาเช่ารถแท็กซี่ไปขับ พฤติกรรมของเขาก็คือ ถ้าติดหนี้แล้วไปทวงก็ไม่ได้ และเขาไม่มีความรับผิดชอบ อย่างรถเสียเขาก็จะไม่รับผิดชอบเลย คืออ้างอย่างเดียวว่ารถพังเอง ซึ่งเคยตกลงกันว่าต้องช่วยกันดูแลเพราะรถอยู่กับเขา คำว่าช่วยกันดูแลคือให้ช่วยดูแลรถให้ ไม่ได้ให้ช่วยออกเงิน  ค่าเช่าเราก็คิดกะเดียวแบบควงกะวันละ 700 บาท ซึ่งเขาเป็นคนใจน้อยสะกิดอะไรไม่ได้เมื่อถามว่าทำไมเพิ่งจะออกมาแฉนายสิทธิชัย นายปรีชา กล่าวว่า ตอนแรกที่นายสิทธิชัยได้รับเงินบริจาคมาแล้ว ที่ตนไม่ออกไปเรียกร้องตอนนั้น  เป็นเพราะว่าตนมองว่า มันไม่ใช่เรื่องของตน ซึ่งก็รู้ตั้งแต่แรกแล้วว่านายสิทธิ์ชัย แหกตาสังคม  

“การที่ผมออกมาในครั้งนี้ เพราะไม่อยากให้คนไทยฟังอะไรแล้วเชื่อง่าย ๆ เราไม่ได้ไปอิจฉาเขาเลย เพราะผมไม่ได้สนใจแต่ผมสนใจหนี้ของผมที่ติดอยู่ทำไมไม่จ่าย อยากฝากถึงคนที่ชอบบริจาคว่าเวลาบริจาคอะไรขอให้ตรวจสอบให้ดี เพราะไม่ใช่เห็นใครร้องไห้แล้วสงสารแห่โอนเงินกัน คนที่ลำบากจริงก็มี แต่คนที่ใส่ไข่แบบว่าให้สงสารก็มีเยอะ อยากให้พิจารณาให้ดี เพราะเงินทุกวันนี้หายาก”นายปรีชา กล่าวอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเน็ตโอดลุงแท็กซี่ได้8ล. แต่คนบริจาคจนเหมือนเดิม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น