อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ไม่ท้อขนทีมรับจ้างตัด"ทุเรียน" พิษ"โควิด"ทำแดนเซอร์ตกงาน

ไม่เลือกงานไม่ยากจน!แดนเซอร์สาว ไม่กลัวงานลำบากรับจ้างตัดทุเรียนตามสวน ฟันรายได้ 1 พันบาทต่อวัน หลัง”โควิด”ทำไร้งาน-เงิน ด้านเจ้าของสวนเผย สาวๆทำงานเก่ง-ดีไม่แพ้ผู้ชาย ศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.10 น.

 
จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  หลายคนตกงาน ไม่มีใครจ้าง อาชีพหลายอาชีพ ต้องดิ้นรน หาเงินเพื่อปากท้องเลี้ยงชีพประทังชีวิตช่วงไม่มีงานทำ อย่างอาชีพแดนเซอร์ก็เช่นกัน ที่หลายคนตกงานเนื่องจากวงดนตรีไม่สามารถไปร้องเพลงตามที่ต่างๆได้ ในยามค่ำคืน สาวๆจึงหันมารับจ้างตัดรับทุเรียนตามสวนต่างที่มีคนว่าจ้าง

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.นายสนอง ตรงชื่น อายุ 50 ปี เจ้าของสวนป๋าต้อย ต.ชากโดน อ.แกลง จ.ระยอง เปิดเผยว่า ได้ว่าจ้างสาวๆแดนเซอร์ จากวงดนตรีต้นอ้อสะบัดช่อ ของอ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี มาตัด รับขน ทุเรียนจากต้นลงสู่พื้น เพื่อขายให้พ่อค้านำไปส่งยังตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ สาเหตุที่ต้องว่าจ้างแดนเซอร์มา ก็เพราะว่ามีน้องแดนเซอร์หลายคนถามว่ามีงานอะไรให้ทำบ้าง ช่วงนี้ตกงานไม่ใครว่าจ้างวงดนตรีเลยเป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว

นายสนอง บอกกลับไปว่า มีแต่งานลำบากนะ เหนื่อย เสี่ยงด้วยจะทำป่าว คิดว่าพวกสาวคงไม่ทำ แต่สาวๆก็จะทำเพราะไม่มีเงินใช้ ได้ให้มาทำค่าจ้างวัน  1 พัน สาวๆแดนเซอร์ต่างทำงานไม่แพ้พวกผู้ชาย มีการรับลูกทุเรียนจากต้นสูงๆก็สามารถรับได้ และยังรับจ้างเก็บเงาะ เก็บลองกอง อาชีพที่ได้เงินอย่างบริสุทธิ์พวกเขาไม่เลือกทำได้หมดขณะที่น.ส.ธิติรดา พินิจ อายุ 37 ปี เจ้าวงดนตรี หัวหน้าทีมแดนเซอร์ วงดนตรีต้นอ้อสะบัดช่อ กล่าวว่า ตนเองมีทีมงานซึ่งเป็นน้องๆในวงหลายคน อาทิ น.ส. ปรียาพร พินิจ อายุ 26 ปี น.ส.พรทิพ ปลูกพันธ์ 21ปี น.ส. ณัฐกมล ตั้งวิโรจนุกุล 21ปี น.ส .สายรุ้ง หลอดทอง 24 ปี น.ส. อุทัยวรรณ สังข์เพิ่ม อายุ 20 ปี และอีกหลายคน  ตอนนี้ไม่มีงานมาเกือบ 2 เดือนแล้ว พวกเราทำงานทุกอย่างขอให้มีคนจ้างเรา ในทีมงานมีทั้งหมดรวม 25 คนที่ต้องตกงาน ตนเองต้องหาเลี้ยงลูกทีม จึงแบกภาระหาเงินมาดูแลลูกน้อง จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น