อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

สุดน่ารัก"ลูกศิษย์"ตัวน้อย! "วิ่ง"พุ่งตรงเข้าหา"คุณครู"

แห่แชร์ความน่ารัก.. ลูกศิษย์ตัวน้อย วิ่งเท้าเปล่าพุ่งตรงเข้าไปหาคุณครูสาวที่นำนมไปเยี่ยมบ้านนักเรียน จนชาวเน็ตหลงรักในความน่ารัก อังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.40 น.


เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ เกิดกระแสแชร์คลิปจากแอพพลิเคชั่น Tiktok จากประเทศไทย โดยเป็นคลิปของ@Wannapa Srikor หรือ ครูวรรณภา ศรีเกาะ และครูชุดาพร วังทสอน ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาแก้ว ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ออกไปเยี่ยมบ้านนักเรียน พร้อมระบุว่า "ความดีใจที่เห็นคุณครูมาเยี่ยมบ้าน #คิดถึงครูคิดถึงเพื่อนๆแล้วสินะ #เธอเป็นความสุขของครู #ครูเป็นความสุขของเธอ #ได้มาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรัก" ซึ่งคลิปดังกล่าวนั้น จะเห็นเด็กชายตัวน้อยวิ่งจากบ้านมาหาครูที่นำนมและแบบฝึกหัดมาให้ ซึ่งลกศิษย์ตัวน้อยก็รีบวิ่งเท้าเปล่าขึ้นเขามาหาคุณครูด้วยความดีใจ 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าลูกศิษย์ตัวน้อยในคลิป คือ ด.ช.พุฒิชัย แพงขุนทด หรือน้องนัด อาศัยอยู่กับตาและยาย โดยครอบครัวมีฐานะยากจน และห่างไกลพื้นที่ความเจริญ ทั้งนี้ ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชมคลิปดังกล่าวจนทำให้มียอดวิวกว่า 2 ล้านครั้ง พร้อมวิจารณ์ถึงช่วงเวลาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีการเปิดเรียนออนไลน์ แต่ในพื้นที่ห่างไกลเช่นนี้ เด็กๆจะมีความพร้อมต่อการเรียนออนไลน์ได้อย่างไรอีกด้วย...
 
@wannapasrikor

ความดีใจที่เห็นคุณครูมาเยี่ยมบ้าน ##คิดถึงครูคิดถึงเพื่อนๆแล้วสินะ ##เธอเป็นความสุขของครู ##ครูเป็นความสุขของเธอ ##ได้มาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรักคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%