อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

เปิดตัว'น้องต้นหนาว'สาวน้อยถูกแม่ดุ กดมือถือฟ้อง'สิริ'

เปิดตัวแล้ว "น้องต้นหนาว" สาวน้อยน่ารักในคลิปดัง "หนูจะฟ้องสิริ" หลังจากโดนคุณแม่ดุจนร้องไห้ แม่เผยวันนั้นน้องงอแงขว้างของลงพื้นเลยต้องดุและสอน พุธที่ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.22 น.


กรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊กส่วนตัว @Panadda Loveluk ได้โพสคลิปวิดีโอ "น้องต้นหนาว" หนูน้อยวัย 3 ขวบที่โดนคุณแม่ดุ แล้วกดมือถือไอโฟนไปฟ้อง Siri ว่าโดนคุณแม่ดุ จนมีคนเข้าไปกดไลก์กดแชร์กันจำนวนมาก  

โดยในคลิปจะเห็นว่า "น้องต้นหนาว" สะอึกสะอื้นร้องไห้ถือมือถือไอโพนแล้วกดบอก Siri ว่า "แม่ฉันนิสัยไม่ดีเลย แล้วแม่ฉันก็ว่าฉันด้วย " ซึ่ง Siri ก็บอกว่า "ขอโทษด้วย ฉันหาแม่ฉันนิสัยไม่ดีเลย ไม่เจอในรายชื่อ"

จากนั้น น้องต้นหนาว ก็หันไปบอกกับคุณแม่ว่า "หนูฟ้อง Siri" ซึ่งคุณแม่ก็พยายามสอนว่าลูกว่าหนูไม่พอใจแล้วปาข้าวของไม่ได้ น้องต้นหนาวก็หันไปกดมือถือแล้วบอกว่า "หนูจะฟ้อง Siri อีก" โดยผู้เป็นแม่ได้สอน น้องต้นหนาว อยู่ตลอดถึงสาเหตุที่แม่ต้องดุภายหลังจากการโพสต์คลิปความน่ารักของน้องต้นหนาว มีการแชร์และส่งต่อไปตามสื่อโซเชียลและเพจต่างมีการนำไปโพสต์จนที่ชื่นชอบในความน่ารักและไร้เดียงสาของน้องต้นหนาว

ความคืบหน้าวันที่ 20  พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่  43/5 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.ปนัดดา เสนาราช อายุ 35 ปี  ผู้เป็นแม่ และด.ญ.ปวีณ์ธิดา หรือน้องต้นหนาว อายุ 3 ปี เจ้าของคลิปฟ้องสิริ  

น.ส.ปนัดดา กล่าวว่า คลิปนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 เม.ย. วันนั้นน้องต้นหนาวงอแงขว้างของลงกับพื้นจึงได้สอนน้อง จังหวะนั้นน้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วพูดกับแอพฯสิริ ตนเห็นว่าน้องน่ารักดีจึงได้ถ่ายคลิปเก็บไว้ตามภาพและคลิปที่ปรากฎ ก่อนจะส่งให้คุณพ่อของน้องดูที่ทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด"ต่อมาครอบครัวเราและญาติดูคลิปน้องต้นหนาว ย้อนหลังชื่นชอบในความน่ารักและไร้เดียงสา พ่อน้องต้นหนาวบอกว่าคลิปนี้ถ้าเอาลงโซเชียลต้องมีคนดูเยอะแน่ๆ  จึงลองเอาคลิปลงในแอฟติ๊กต๊อก แล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กจนมีคนเข้ามาชื่นชมและแชร์ไปจำนวนมาก มีเพจต่างๆติดต่อเข้ามาขอนำคลิปไปลงเผยแพร่ และมีคนติดต่อเข้ามาขอให้ช่วยเปิดเพจของต้นหนาวอยากติดตามเรื่องราวของต้นหนาว"


น.ส.ปนัดดา กล่าวอีกว่า ปกติน้องจะไม่ค่อยได้เล่นโทรศัพท์เพราะเครื่องจะถูกล็อคหน้าจอจะให้เล่นเป็นเวลา ด้วยวัยของน้องต้นหนาวยังไม่เหมาะที่จะเล่น ส่วนการเข้าไปเล่น พูดคุยกับน้องสิริ น่าจะจำมาจากที่เวลาครอบครัวเดินทางไปไหน จะเปิดGoogle Maps เพื่อนำทาง น้องต้นหนาว จะคอยมาฟังและซักถามด้วยความสนใจ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ทดลองให้น้องต้นหนาวพุดคุยกับสิริ น้องต้นหนาวพุดคุยด้วยความสนุกสนานและน่ารัก น้องต้นหนาว บอกว่า สิริเป็นผู้หญิง หนูไม่เคยเจอสิริ แต่หนูชอบสิริ.


คลิปจากเฟซบุ๊ก@Panadda Lovelukคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 47