อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'กระเป๋าสาย42'ช็อกดับคาจุดกักตัว อยู่มาแค่5วัน-ไม่มีพิธีนำร่างเผาเลย

กระเป๋ารถเมล์สาย 42 ช็อกดับคาสถานกักตัวโควิดที่บุรีรัมย์ หลังถูกกักตัวมาได้แค่ 5 วัน เจ้าหน้าที่รีบใส่ชุด PPE นำร่างไปเผาทันที น้องชายเชื่อลงแดงเพราะขาดเหล้าขาวมากกว่าเรื่องเชื้อร้าย อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.15 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รอง สว(สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านดอนยาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ห่างจากผู้คน มีเชือกกั้นรอบบ้านมีป้ายเขียนบอกห้ามเข้าใกล้บริเวณบ้าน ทราบต่อมาบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่กักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิดบ้านหลังนี้มากักตัว 2 คน เป็นพี่น้องกันคือ นายปัง สงครามรอด อายุ 62 ปี และนายแป้น สงครามรอด อายุ 59 ปี ทั้งสองเพิ่งกลับมาจากทำงานเป็นทั้งคนขับรถเมล์และกระเป๋ารถเมล์ สาย 42 (เสาชิงช้า) ที่กรุงเทพฯ ผู้เสียชีวิตอยู่ภายในกระท่อมคือ นายคำปัง ผู้พี่ ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบต้องกลับไปเปลี่ยนชุดป้องกันโรค(PPE)มาเก็บกู้ศพ และนำศพไปฌาปนกิจทันที ไม่ต้องรอทำตามคำที่ญาติร้องขอ เพราะเกรงจะมีการแพร่ระบาดสอบถาม นายแป้น น้องชาย เล่าว่า ตนเป็นคนขับรถเมล์สาย 42 ส่วนพี่ชายเป็นกระเป๋ารถเมล์ แต่ละปีจะกลับมาปลูกมันสำปะหลังที่บ้าน แต่ปีนี้เป็นช่วงโควิดจึงต้องกลับมากักตัว 14 วัน ที่กระท่อม 2 คนกับพี่ชาย แม้จะไม่มีไข้ ตามมาตรการของจังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อเริ่มกักตัวพี่ชายเริ่มอาเจียน คือไม่ได้ดื่มเหล้าขาวที่เคยดื่มเป็นประจำที่อยู่กรุงเทพฯ เพราะบุรีรัมย์ยังห้ามขายสุราจนพี่ชายอาการหนักขึ้น จนผ่านการกักตัวมาได้ 5 วัน พี่ชายก็น็อก ไม่หายใจไปต่อหน้า ผมไม่เชื่อว่าเป็นเพราะโรคโควิด แต่เป็นเพราะการลงแดงที่ขาดเหล้ามากกว่า และทำการเผาทันทีเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับคนอื่นที่ระแวง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

บอกต่อ : 31