อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

เว้นระยะทำพิษ-เพิ่มภาระหนัก โอดโดนขึ้นค่ารถ-500เป็น900

เว้นระยะห่างทำพิษ หนุ่มโอดจะกลับบ้านหนองคาย เจอนั่งเว้น 2 เบาะ ทำค่ารถเพิ่มขึ้น 2 เท่า วอนรัฐบาลดูแลด่วน จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.15 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวที่ตนต้องนั่งรถโดยสารเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดหนองคาย โดยนั่งจากพัทยา แต่ปรากฎว่าราคาค่ารถโดยสารกลับพุ่งขึ้นเป็น 2 เท่า จากราคาปกติ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความว่า“วันนี้ผมเดินทางกลับหนองคาย รัฐบาลให้นั่ง2เบาะต่อคน เท่ากับราคาเพิ่มเป็น2เท่า ราคามันสมควรไหมครับ จากปกติ 500 กว่าบาท เป็น 910 บาท #สำหรับผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ แต่ถ้าคนหาเช้ากินค่ำต้องการที่จะกลับบ้านละ น่าสงสาร ไหนเศรษฐกิจแบบนี้ ตายๆอย่างเดียว #สภาพรถก็ไม่ได้ใหม่ หรูหราอะไรเลย แต่ก็เข้าใจทั้ง2ฝ่ายแหละครับ (ปั๊มบางจาก) ฝากแชร์ถึงรัฐบาลด้วยครับ”

โดยภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า แพงมาก เจอแบบนี้คงไม่กล้ากลับบ้านแน่ อีกทั้งยังบอกว่ากำลังจะกลับเหมือนกัน แต่ถ้าเจอบแบบนี้คงไม่ไหว นอกจากนี้ยังมีบางรายมาแชร์ประสบการที่เจอเพิ่มค่าโดยสารเช่นกัน..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%