อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

หนุ่มนักธุรกิจยืนยันถูกแฮกจริง! ฉกเงิน4แสนไม่พอยังข่มขู่ไม่หยุด

"หนุ่มนักธุรกิจ" อัดคลิปยืนยันความจริง ถูกมือดีแฮกข้อมูลฉกเงินเกือบ 4 แสนบาท แถมโชว์เหนือแฮกเฟซบุ๊กโบ้ยเป็นคนในครอบครัวหักหลังกันเอง ด้านเจ้าตัวเผยล่าสุดเข้าแจ้งความ ยังถูกข่มขู่ไม่หยุด! จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.30 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่นายกษิดิศ วิเศษธนากร อายุ 31 ปี ได้โพสต์เล่าเรื่องราวการถูกคนร้ายร่วมกันแฮกบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ผ่านทางกรุงศรีออนไลน์ (KOL) และ กรุงศรี บิซ โมบาย แอปพลิเคชัน (KBOLAPP) รวมมูลค่าความเสียหาย 395,000 บาท เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อนายกษิดิศและครอบครัวไปพักที่โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

หลังจากนั้นกลุ่มมิจฉาชีพได้แกะรอย จ้างพิธีกรให้เป็นตัวแทนโรงแรมคุยผ่านไลน์ มอบรางวัลมือถือ 1 เครื่อง แต่ให้ใส่ซิมการ์ดทิ้งไว้ 1 คืน พบคนร้ายซ่อนเมนู SMS ปิดการแจ้งเตือน แอบรับ SMS OTP ทำรายการโอนเงินหลังใส่ซิมการ์ดจนเกลี้ยง เสียหายเกือบ 4 แสนบาท โดยภายหลังที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของเรื่อง ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่า ทราบตัวมือดีที่ขโมยเงินเป็นคนในครอบครัว จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. นายกษิดิศ หรือกว้างได้ออกมาชี้แจงผ่านยูทูบ ระบุว่า "ก่อนหน้านี้มีการขู่เรียกเงินเพิ่มอีก สองเเสน เเละให้ยุติการดำเนินคดี โดยการข่มขู่ กว้าง เเละ ครอบครัว เอาเงินเพิ่ม ทำลายชื่อเสียง ปิดFB Line Websiteบริษัท Email  เเต่ผมเเละครอบครัวไม่ยอม ผมไม่กลัวเเละไม่ต้องการให้คนอื่นๆตกเป็นเหยื่อสังคม " โดยวันที่ 25 พ.ค. เวลา 01.00 น. กว้างรู้ตัวว่าถูกแฮกอีเมล เเละ ปิดเว็บไซต์ โดยการย้ายโดเมนบริษัท เเละแฮกเฟซบุ๊ก,ไลน์ กว้างเเละรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่เก่งไอที ช่วยกันพยายามกู้คืนเเย่งรีเซ็ตพาสเวิร์ดกันกับโจรกันถึง 4-5 รอบ เเต่ก็ไม่ทันมัน จนถึงตี4 ของวันนี้ ทุกอย่างมีหลักฐานครับ จนถึงตอนนี้ทำให้กว้างไม่มีช่องทางในการติดต่อเพื่อนๆ ตอนนี้เพื่อนๆหลายคนถูกไลน์กว้างที่ถูกแฮกไปขอยืมเงิน  เเละให้โอนเงินไป ฉ้อโกงกันหลายคนครับ ทุกคนระวังด้วยนะครับ

ทั้งนี้ คุณกว้างได้ทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่า "กว้าง คุณเเม่ เเละครอบครัวทำธุรกิจมานาน มีคนรู้จักมากมาย เเละ คนรอบข้างจะรู้จักผมเเละครอบครัวจะรู้ดีครับว่าผมเเละครอบครัวเป็นอย่างไร ไม่เคยทำร้ายใคร มีเเต่ช่วยเหลือเเละเเบ่งปัน ผมคิดว่าตอนนี้มันเกินความสามารถที่ผมจะ Deal เรื่องนี้ เพราะ ผู้ร้าย มีเทคโนโลยี หรือ ความรู้ทางด้าน IT ที่เยอะกว่าผมเยอะมาก เเละคงวางแผนเป็นอย่างดี ครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @kasidit Visetthanakornคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26