อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ใจเผ่นไปไกลแล้วแต่ขาไม่ทำตาม จับ'คุณป้าคุณยาย'เล่นพนันเย้ย

เจ้าหน้าที่ อส. บุกทลายบ่อนพนันกลางสวนยางพารา เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อึ้ง!พบเซียนวัยเกษียณอื้อหนีไม่รอดหมดถูกรวบเพราะหมดแรง จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.44 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เจ้าหน้าที่ อส. และ ตำรวจ สภ.กุดเสลา จ.ศรีสะเกษ ได้เข้าจับกุมบรรดาเซียนพนันเบี้ยโบกกว่า 50 คน ที่กำลังนั่งล้อมวงเล่นพนันเบี้ยโบกกันอยู่ภายในสวนยางพาราด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.กุดเสลา ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

เมื่อบรรดาเซียนพนันมองเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พากันแตกลุกฮือวิ่งหนีกันอย่างไม่คิดชีวิต แต่ปรากฏว่าบรรดาเซียนพนันส่วนมากแล้วเป็นผู้หญิงสูงวัยทั้งบรรดาคุณป้าและคุณยาย ทำให้วิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปได้ไม่ไกลนัก ด้วยความที่อายุมากแล้วพากันหมดแรงนั่งทรุดกองลงกับพื้นยอมให้จับกุมโดยดี

บางส่วนสามารถวิ่งหลบหนีรอดพ้นจากการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเซียนพนันได้ พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย กระด้ง 1 อัน ไม้รองกระด้ง 3 อัน เม็ดมะค่าผ่าซีก จำนวน 8 อัน เสื่อรองนั่ง จำนวน 3 ผืน เงินสด จำนวน 40 บาทเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบรรดาเซียนพนันสูงอายุทั้งหมดมานั่งรวมกัน จากนั้นได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบก พนันเอาทรัพย์สิน โดยผิดกฎหมาย และ ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัดโดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1 ) ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนมายังตนว่า มีการแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกเป็นประจำ และ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ป้องกันโรคโควิด-19 อยู่ที่บริเวณป่ายางด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

จึงได้สั่งการให้ นายปรีชา ส่งเสริม หน.ผู้ประสานงาน ศอ.ปส.จ.ศก. และ นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ศก.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง และพบนักพนันกว่า 50 คน กำลังแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกกันอย่างคึกคัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการจับกุมตัวกลุ่มนักพนันทั้งหมดนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%