อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'ลุง'ในรถฉุกเฉินสิ้นลมแล้ว หลังดราม่า'2รถตู้'ขวางหน้า

หลานสาวสุดเศร้า เผย "คุณลุง" สิ้นลมแล้ว หลังปรากฎคลิป 2 รถตู้จับแช่ขวา ไม่ยอมหลบรถพยาบาล แม้เปิดไซเรน บีบแตร เปิดไฟขอทางแล้วก็ตาม พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 22.15 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปรถตู้ 2 คัน ได้ขับรถกีดขวางทางรถพยาบาล ขณะนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล ทั้งที่รถพยาบาลได้เปิดเสียงไซเรนเพื่อขอทาง แต่ปรากฎว่ารถตู้ทั้ง 2 คัน ไม่ยอมหลบให้ โดยภายหลังทางเจ้าของรถตู้ในคลิปได้ออกมาโพสต์ขอโทษพวกพ้องที่ทำให้เสียชื่อเสียง พร้อมทั้งชี้แจงว่าที่ไม่ขับรถหลบรถพยาบาลเนื่องจากไม่ได้ยินเสียงไซเรน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Juju Panatsaya ได้เผยข้อความระบุว่า "ไม่มีใครอยู่กับเราไปตลอด คนเคยกอดปานใดก็จากหาย สักวันนึงก็ต้องพรากจากกันไป ไม่จากเป็น จากตาย อย่างแน่นอน **หลานคนนี้ทำเต็มที่แล้ว #คุณลุงใจดีที่รักของทุกคน #ด้วยรักและอาลัยจากลูกหลานทุกคน #ลุงพร ลุงใจดี ลูกชายคนโตของคุณยายละมุล #ขอลงเพื่อเป็นความทรงจำในวันนี้และลุงจะอยู่ในความทรงจำของลูกหลานตลอดไป" ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย โดยระหว่างการเดินทางจากจ.พระนครศรีอยุธยา ไปยัง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดินทางมาถึงถนนปักธงชัยโคราช ทางคนไข้เริ่มเหนื่อยความดันตก ทางเจ้าหน้าที่จึงเปิดไซเรนเพื่อขอทางก็กลับปรากฎว่ามีรถตู้ 2 คันไม่ยอมหลีกทางให้ตามที่ปรากฎในคลิป อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณลุงเจ้าของโพสต์ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 12.00 วันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Juju Panatsaya

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
จวก'2รถตู้'ซิ่งขวางรถฉุกเฉิน 'บีบแตร-เปิดไซเรน'ยังเฉย

'รถตู้'ขอโทษทำเสียชื่อกลุ่ม ยืนยันไม่ได้ยินเสียง'ไซเรน'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%