อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ต้นตะเคียนเข้าฝันขอไปอยู่วัด แห่จับจ้องเลขรถขนย้าย

นักเสี่ยงโชคแห่ดูต้นตะเคียน หลังเข้าฝันขอให้นำไปอยู่วัด ซึ่งจะมีพิธีบวงสรวงในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.29 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่บ่อทรายร้างหมู่ที่ 2 ตำบลบ่อแร่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ทีมงานหลวงพ่อขาว วัดใหม่โคกมะรุม อาสาสมัครกู้ภัย เดินทางมาอัญเชิญต้นตะเคียนที่จมอยู่ในบ่อทรายร้างขึ้นจากน้ำ หลังได้ไปเข้าฝัน นายสมคิด ทองคำชู ชาวบ้านหมู่ที่ 6ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ว่าให้ช่วยนำต้นตะเคียนขึ้นจากบ่อทรายร้างไปอยู่ที่วัดด้วยโดยทีมงานหลวงพ่อขาววัดใหม่โคกมะรุม ได้ใช้รถแบคโฮตักดินที่ทับถมบนต้นตะเคียนออกก่อนจะนำขึ้นมา โดยมีนักเสี่ยงโชคหลายสิบชีวิต พร้อมด้วยพ่อค้าและแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินทางมาดู นักเสี่ยงโชคบางคนต่างจดเลขทะเบียนรถที่บรรทุกรถแบคโฮ 81-0652 และรถเทลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 80-8979 ที่ทีมงานนำมาใส่ต้นตะเคียนเพื่อนำไปซื้อหวย

สำหรับ ต้นตะเคียน(แม่ทรายเงิน) มีความยาวประมาณ 40 ศอก ทางทีมงานฯ จะพยายามนำขึ้นจากบ่อทรายให้เสร็จก่อนเย็นนี้ จากนั้นจะนำไปไว้ที่วัดใหม่โคกมะรุม และจะมีพิธีบวงสรวงในวันที่ 30 พ.ค.63 ต่อไปด้านนายสมคิด ทองคำชู กล่าวว่า ต้นตะเคียน(แม่ทรายเงิน)ได้มาเข้าฝันว่าให้นำต้นตะเคียน(แม่ทรายเงิน) ขึ้นจากบ่อทรายร้างด้วย แล้วให้ต้นตะเคียน(แม่ทรายเงิน)ไปอยู่วัดใหม่โคกมะรุม หมู่ที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทองเพื่อร่วมสร้างโบสถ์ที่ยังเสร็จ.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%