อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'ขอบคุณทุกอย่างผมทำตัวไม่ดี' เขียนตัดพ้อก่อนผูกคอ

หนุ่มก่อสร้างวัย 46ปี เครียดปัญหาหนี้สิน ผูกคอเสียชีวิตภายในแคมป์คนงาน ตร.เตรียมประสานญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณี อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.16 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ร.ต.อ.เดชาธร คำมิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.เกาะเรียน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานขนาดใหญ่เป็นห้องแถวสังกะสีเป็นแถวยาว ภายในห้องแถวที่ 2 พบศพ นายสุริยา สมสาลี อายุ 46 ปี ชาว จ.บึงกาฬ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับขื่อห้อง ที่พื้นห้องพบถังพลาสติกตั้งอยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกงัด พบกระดาษเขียนด้วยลายมือ "ขอบคุณทุกสิ่งอย่าง แต่ผมทำตัวไม่ดี เองผมจะรับสิ่งที่ผมทำ รักและเคารพ"

สอบถามเพื่อนคนงาน บอกว่า ทราบผู้เสียชีวิตเป็นคนงานก่อสร้าง พักอาศัยอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว เมื่อช่วงเช้าเห็นว่าเช้าแล้วแต่ไฟยังเปิดอยู่ประตูห้องปิด จึงมองผ่านช่องของสังกะสีพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้เคยถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศแบบผิดกฎหมายเสียเงินไปจำนวนมากจนต้องเป็นหนี้เป็นสิน ต่อมาถูกส่งตัวกลับและมาทำงานก่อสร้างเพื่อใช้หนี้ แต่ไม่เห็นไม่มีความผิดปกติอะไร ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวเรื่องใดเรื่องหนึ่ง คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28