อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

ยังพอมีเวลา'งูเหลือม'ออกไข่ ตาลุกรีบนับจำนวน-มีกี่ฟอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับแม่งูเหลือมขนาดใหญ่ที่นอนกกไข่ในกอไผ่ ใช้เวลานานกว่าจะจับได้ ชาวบ้านตีความมาให้โชคแห่กว้านซื้อเลขไข่ จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 07.00 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งว่า ที่กอไผ่ข้างบ้านที่บ้านเลขที่ 39/1 หมู่ที่ 3 ต.พุคา อ.บ้านหมี่ มีแม่งูเหลือมขนาดใหญ่ดุร้ายมานอนขดตัวกกไข่อยู่ที่โคนกอไผ่ จึงจัดชุดชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลานไปช่วยเหลือ

จากนั้น นายจันดา คนโฑเงิน อายุ 88 ปี เจ้าของบ้าน ได้พากู้ภัยฯเข้าไปชี้จุดที่พบแม่งูเหลือมขนาดใหญ่ เป็นเพศเมีย กำลังมานอนขดตัวกกไข่อยู่ใต้กอไผ่ด้วยท่าทีดุร้าย พอเข้าไปใกล้แม่งูก็พุ่งฉกจนทำให้ต้องระมัดระวังอันตราย รวมทั้งแม่งูเหลือมก็ต้องระวังไม่ให้ไข่แตกเสียหายด้วย ใช้เวลา 15 นาที ก็นำแม่งูออกมาได้ สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์

แม่งูเหลือมมีขนาดยาวกว่า 4 เมตร เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะเดินออกไปดูสวนที่หลังบ้านแล้วผ่านกอไผ่เข้าไปชะโงกหน้าดูว่ามีหน่อไม้แทงหน่อหรือเห็ดโคนออกมาบ้างหรือไม่ แต่ต้องสะดุ้งสุดตัวเพราะพบว่ามีงูโผล่หัวทำท่าจะฉกจึงได้วิ่งหนีเอาตัวรอดไปบอกลูกหลานทันทีหลังจากที่จับแม่งูไปแล้วได้นับไข่งูเหลือมที่ในกอไผ่พบว่ามีไข่ 16 ฟอง อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่จึงจับแม่งูและไข่ใส่ถุงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นอกจากนี้เจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านเชื่อว่างูเหลือมมาออกไข่เวลานี้ต้องมาให้โชคลาภแน่ ก่อนพากันกว้านซื้อเลขที่บ้านและเลขจำนวนไข่งู.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27