อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

'สาวใหญ่'อวัยวะเพศบวมโล่งอก! รพ.เชียงคำอ้าแขนรับรักษาเต็มที่

รพ.เชียงคำ อ้าแขนรับแม่ของครูสาวที่อวัยวะเพศบวมกว่า 3 เดือน ช่วยรักษาอย่างเต็มที่ ขณะที่ รพ.สต.ยอมรับเกิดจากความผิดพลาดนำปากเป็ดใหญ่เกินขนาดเข้าสอดใส่ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 09.41 น.

 
จากกรณีที่แม่ของครูสาวบ้านเนินสายกลาง  หมู่ 11 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา เข้ารับการตรวจมะเร็งปากมดลูกประจำปี แล้วเกิดความผิดพลาดในการตรวจจาก รพ.สต.จำบอน โดยเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์การตรวจหรือปากเป็ด เข้าสอดจนพลาดทำให้อวัยวะเพศบวมกว่า 3 เดือน ไร้การดูแลนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.  นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเชียงคำ กล่าวว่า ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งทางรพ.สต.จำบอน ยอมรับว่าเป็นการตรวจที่ผิดพลาดจริง จึงได้ประสานไปยังนายแพทย์จรัล มะโน รอง.ผอ.รพ.เชียงคำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ให้ช่วยรับดูแลรักษานางจิน  วงศ์แก้ว อายุ 55 ปี ที่กำลังป่วยอยู่ในขณะนี้
 
ด้านนายแพทย์จรัล กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้ทราบเรื่องได้นัดให้ น.ส.รุ่งนะภา พานางจินผู้เป็นแม่เข้ารับการตรวจรักษาทันที ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจนั้นพบว่า ช่องคลอดของนางจินมีสภาพบวมไม่มาก และต้องอธิบายก่อนว่า เมื่อผู้หญิงที่หมดประจำเดือนฮอร์โมนเริ่มลดลง ภายในผนังช่องคลอดจะเริ่มแห้ง และบาง ทั้งนี้บางคนจะมีติ่งเล็ก ๆ คล้ายตุ่ม ผุดออกจากผนังช่องคลอด ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งตุ่มที่ผุดออกมานั้นบางครั้งจะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในปากมดลูก
 
อย่างไรก็ตามจากการสอบถามแพทย์คนก่อน ที่ทำการตรวจนางจิน ปรากฎว่านางจินไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก จึงคาดว่า เจ้าหน้าที่ของ รพ.สต.จำบอน น่าจะใช้ปากเป็ดที่ใหญ่เกิดขนาดช่องคลอดสอดใส่ จนไปโดนติ่งตัวนี้แล้วทำให้อักเสบก็เป็นได้ ทั้งนี้ตนเองได้ให้ยากินกับยาทาแก่นางจิน และได้อธิบายอาการอย่างละเอียดให้กับน.ส.รุ่งนะภา บุตรสาวได้รับทราบแล้ว ทั้งนี้ตนเองได้มอบหมายให้แพทย์เฉพาะทางอีกคนหนึ่งมาช่วยตรวจ และรักษานางจินให้หายเป็นปกติ โดยจะนัดคนไข้มาอีกทีในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้องอนามัยใส่'ปากเป็ด'อันใหญ่ ทรมานอวัยวะเพศอักเสบ...

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%