อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ไหม้ปริศนากลางอู่รถ เผาวอดเมล์ปอ.145เสียหายยกคัน

เกิดเหตุเพลิงไหม้กลางอู่รถประจำทางพื้นที่ ซอยบ่อดิน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายหลังดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดไว้ได้ พบรถเสียหาย 3 คัน ด้านนายท่ายัน ต้นเหตุจากรถเมล์สาย "ปอ.145" ทั้งที่จอดเฉย ๆ ไม่ได้นำออกวิ่งหลายวันแล้ว พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 06.00 น.


เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.อ.รัฎพงศ์ ศรีนอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถประจำทางปรับอากาศสาย145 ที่จอดอยู่ภายในอู่จอดรถประจำทางสาย 145 ซึ่งอยู่ภายในซอยบ่อดิน หมู่ที่ 5 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและรถ บรข. มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ร่วมกันระงับเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบรถบัสโดยสารปรับอากาศจอดเรียงลายกันอยู่หลายสิบคัน เพลิงกำลังลุกไหม้รถบัสโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย 145 สีฟ้า ทะเบียน 16-1931 กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่อยู่ด้านหลังอู่ โดยเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง ทำให้รถบัสประจำทางสายเดียวกันที่จอดอยู่ข้าง ๆ เสียหายไปด้วยอีกสองคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและมูลนิธิได้ช่วยกันเข้าระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบรถเสียหายจากเหตุการณ์นี้ 3 คัน 

จากการสอบถาม นายเสนาะ สินทวี ตำแหน่งนายท่า ให้การอ้างว่า รถคันที่เกิดเหตุไม่ได้ออกมาวิงมาหลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากด้านบนหลังคาซึ่งเป็นที่ติดตั้งแผงระบายความร้อนของแอร์ และที่ติดตั้งถังก๊าซเชื้อเพลิงชนิด  NGV ที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาจำนวนหลายลูก ก่อนที่จะลุกลามลงมาด้านล่างอย่างรวดเร็ว ตนและพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บเงิน ได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงจำนวนหลายถังมาทำการฉีดพ่น แต่ไม่เป็นผล เปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงก่อนลุกลามไปทั่วทั้งคัน และยังสร้างความเสียหายให้รถเมล์ที่จอดอยู่ติดกันด้วย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สายไฟที่ด้านบนของตัวรถอาจเกิดการช็อต ทำให้มีประกายไฟลุกไหม้ ก่อนจะลุกลามจนเกิดความเสียหายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36