อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

เชื่อได้ของดีแม้ไม่เคยมีโชคลาภ ลั่นยังไงก็ไม่ตัด'ผมผีช่อ'

พบหญิงวัย 57 ปี ชาวตำบลน้ำผุด จ.ตรัง มีผมเป็นปมขมวดกันเองโดยธรรมชาติ ชาวบ้านเรียกว่า “ผมผีช่อ” มีความยาวหนึ่งเมตรครึ่ง เชื่อห้ามตัด ถ้าตัดแล้วป่วยทันทีเป็นของดีที่ต้องรักษาไปจนชั่วชีวิต พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 13.46 น.


เมื่อวันนี้ 3 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเร็จ ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นางเจียม ศรีสุข อายุ 57 ปี ได้มีชาวบ้านมาขอดู “ผมผีช่อ” ของนางเจียมฯ ซึ่งมีความยาวเท่ากับความสูงของเธอคือ 1.50 เมตร ลักษณะเส้นผมเหมือนกับผมที่พันกันเป็นปมขมวดกันแน่น ไม่สามารถสางหรือแกะให้หลุดออกจากกันได้โดยเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ชาวบ้านบางคนเรียกว่าเกล้านางธรณี หากเส้นผมลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นกับใครแล้ว ห้ามตัดทิ้งโดยเด็ดขาด มิเช่นนั้นจะเกิดการเจ็บป่วย เป็นบ้าหรือเสียชีวิตได้

ทำให้คนที่มีเส้นผมลักษณะดังกล่าวไม่มีใครตัดผมยกเว้นจะได้ครูหมอมโนราห์ หรือผู้มีอาคมเก่งกล้าจึงจะสามารถตัดผมผีช่อได้ แต่ก็น้อยคนนักที่คิดจะตัดเพราะส่วนมากเชื่อว่าเป็นของดี สิ่งที่มองไม่เห็นให้มา เพื่อคุ้มครองและปกปักรักษาให้แคล้วคลาดและปลอดภัย ซึ่งวิธีการสระผมไม่ยุ่งยากแห้งเร็ว ไม่เคยมีกลิ่นเหม็นอับและไม่เคยเข้าร้านตัดผมแม้แต่ครั้งเดียวนางเจียม เล่าว่า ตนมีผมปกติเหมือนกับคนอื่นๆ มาตั้งแต่เกิด แต่เมื่ออายุประมาณ 30 ปี มีผู้หญิงนุ่งชุดขาวมาเข้าฝันแล้วถามว่า จะให้ของดีจะเอาไหม ตนตอบว่าเอา พอรุ่งเช้าจึงพบว่าเส้นผมขมวดกันเป็นก้อนจนแกะไม่ออก ก่อนจะค่อยๆขมวดกันแน่นขึ้นซึ่งก็รู้ว่าเป็นผมผีช่อ และปล่อยให้ยาวมาเรื่อยๆจนถึงพื้นดินโดยไม่คิดจะตัด ไปไหนมาไหนมีคนสนใจขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ก็เชื่อว่าเป็นของดีแม้จะไม่เคยมีโชคลาภก้อนใหญ่สักครั้งในชีวิตก็ตาม โดยที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยเห็นใครมีผมผีช่อที่ยาวกว่าตนแม้แต่คนเดียว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%