อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ดราม่า!ช่างภาพดักถ่าย'รถไฟ' หวั่นถึงความปลอดภัย

วิจารณ์สนั่น..ช่างภาพตั้งกล้องคร่อมราง แห่ถ่ายภาพรถไฟ ชาวเน็ตลั่นอยากเท่ อยากคูล แต่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ซ้ำรบกวนการทำงานเจ้าหน้าที่ พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 12.59 น.


กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ หลังจากแฟนเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Red Skull Variety ได้ออกมาเผยเรื่องราวถึงช่วงนี้ที่ช่างภาพหลายคน เริ่มสนใจถ่ายภาพตรงรางรถไฟเยอะ จนหลายคนหวั่นเกิดอันตราย และทำให้คนทำงานรถไฟเขาก็ต้องคอยระวัง หากอยากถ่ายควรถ่ายข้างรางรถไฟ ไม่ควรตั้งกล้องคล่อมราง จริงๆช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน ไม่ว่าคน สัตว์ ยานพาหนะ ไม่ควรขวางรางรถไฟนอกจากนี้ภาพที่โพสต์ซึ่งเป็นของผู้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ระบุข้อความว่า “อยากได้ภาพสวยๆก็เข้าใจ แต่มันไม่คุ้มหลอกครับกับการเดินตัดหน้ารถไฟจนขบวนรถต้องเกือบจะหยุด ชค.หน้าตาคุ้นๆนะครับ”ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่สถานีรถไฟสวนจตุจักร ก็มีช่างภาพกล้องคล่อมราง รอถ่ายภาพรถไฟเป็นจำนวนมาก โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์พร้อมระบุข้อความว่า “เช้านี้ไม่เหงานะครับช่างภาพมหาศาล”


​​​​​​
อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป้นสาธารณะ ต่างก็ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ เลอะเทอะครับ อยากจะได้ภาพมากจนไม่กลัวตายหรืออย่างไร เจ้าหน้าต้องใช้ความระมัดระวังในการทำงานอย่างมาก ถือว่าเป็นการรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่, อยากเท่ อยากคูล แต่ไม่คำนึงถึงสิทธิ หรือ ความปลอดภัยคนอื่น โลกหมุนรอบตัวเอง กลุ่มตัวเอง อย่างนี้มันไม่คูลเลยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น