อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'ช่างภาพ'ชี้อย่าด่าเหมารวม ใช้เลนส์ซูมคร่อมรางถ่ายรถไฟ

ช่างภาพแจงปมตั้งกล้องคร่อมรางถ่ายภาพหน้าตรงรถไฟ ยันทำตามกฏระเบียบ วิธีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุและไม่ให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน ย้ำมีเพียงส่วนน้อยที่ทำเสียชื่อ พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 16.49 น.


จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Red Skull Variety ได้ออกมาเผยเรื่องราวถึงช่วงนี้ที่ช่างภาพหลายคน เริ่มสนใจถ่ายภาพตรงรางรถไฟมากขึ้น จนหลายคนหวั่นเกิดอันตราย และทำให้คนทำงานรถไฟเขาก็ต้องคอยระวัง หากอยากถ่ายควรถ่ายข้างรางรถไฟ ไม่ควรตั้งกล้องคร่อมราง จริงๆช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน ไม่ว่าคน สัตว์ ยานพาหนะ ไม่ควรขวางรางรถไฟ จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีช่างภาพรายหนึ่งได้ออกชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า “สำหรับช่างภาพบางกลุ่มที่เข้าถ่ายเขาได้ทำตามกฏระเบียบหรือมีวิธีที่จะไม่เกิดอุบัติเหตุต่อตัวเองและไม่ให้เจ้าหน้าที่รถไฟเขาเดือดร้อนนะครับ แต่ไอ้พวกที่ในรูปๆ กันมันเป็นส่วนน้อย ที่ทำให้คนอื่นๆที่เขามีความคิด มีสมอง หรือมีวุฒิภาวะนะครับส่วนพวกที่พิมพ์ๆ ว่านู้น ว่านี้นะครับ กรุณาใช้ความคิดของคุณให้ดีก่อนนะครับ และไอ้รูปสุดท้ายเจ้าของภาพเขาก็ได้พูดทั้งหมดแล้วนะครับ ช่วยใช่สมองคิดกันนิดนึงนะครับ และทางเพจนะครับก่อนจะเอารูปใครมาลงรบกวนสอบถามเจ้าของภาพก่อนนะครับ ไม่ใช่เอามาลงมั่วๆ ซั่วๆ นะครับ ขอบคุณครับ”

อย่างไรก็ตาม ยังมีช่างภาพอีกรายออกมาชี้แจงต่อด้วยว่า รูปที่ตนถ่ายนั้น เป็นรูปที่ตอนรถไฟไม่ได้วิ่งมาทางที่ถ่าย เนื่องจากจอดอยู่ นอกจากนี้ระยะที่ถ่ายคือใช้เลนส์เทเลโฟโต้ หรือเลนส์ซูม ซึ่งถ่ายในระยะ 400 mm ทำให้ระยะของตนเองอยู่ห่างไกลจากตัวรถมากๆ และได้ได้เป็นการตัดหน้ารถไฟ หรือทำให้เกิดความอันตรายใดๆเลย


**ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวทุกภาพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- ดราม่า!ช่างภาพดักถ่าย'รถไฟ' หวั่นถึงความปลอดภัย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%