อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'สิตางค์'เล็งจัดกฐินช่วยวัด ซึ้งคนแห่รับ-ตำนานส้มหยุด

"สิตางค์ บัวทอง" เข้าชมภาพเขียนผนัง "ส้มหยุด" ที่วัดดัง จ.อุทัยธานี ลั่นเล็งจัดงานทอดกฐินหาเงินช่วยวัด เผยสุดปลื้มคนรุมต้อนรับแน่น ทำอานิสงค์ชาวบ้านแห่ทำบุญ-ของขายดีไม่หยุด! พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 17.07 น.


โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากแฟนเพจ@Artytus By jarunnapat ที่ได้วาดภาพของเน็ตไอดอลชื่อดังแห่งยุคอย่าง "สิตางค์ บัวทอง" ไว้ในผนังโบสถ์ พร้อมระบุว่า "ตำนานส้มหยุด หยุดโดยไม่มีไรกั้น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางค์ บัวทอง อีก 30-50ปี ข้างหน้ากลับมาย้อนดู ทุกคนจะได้รู้ว่านี่คือยุคที่แม่สิตางค์ ปังมากกก #ตำนานส้มหยุด 2563 วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี" โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปไม่นาน ก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมทั้งแชร์ต่อไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว แต่ภายหลังกลับปรากฎว่า ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี ได้ตรวจพบไม่เหมาะสม บิดเบือนพุทธประวัติ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้นโดยล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. "สิตางค์ บัวทอง" ได้เดินทางไปยัง วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อชมภาพวาดผนังดังกล่าว พร้อมเปิดเผยความรู้สึกว่า "รู้สึกปลื้มใจมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือทำให้วัดมีรายได้ วัดเล็กๆในชุมชน แม่นั่งรถมาเหนื่อยมาก ไกลมาก เป็นโบสถ์เล็กๆน่ารัก อย่ามาทำร้ายเขาเลย เขาเพิ่งเริ่มจะมีรายได้ คนจะต่างจังหวัดก็เดินทางมา อย่าทำลายเลยนะคะ ถ้าภาพนี้จะสามารถสร้างสิ่งดีๆ พอทุกคนรู้จักก็สร้างรายได้ คนแห่มา ความเจริญก็เริ่มเข้ามา และเดี๋ยวปีนี้จะจัดทอดกฐินมาที่วัดหนองเต่าแห่งนี้อีกด้วย"

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่ไอดอลคนดังกำลังเข้าชมภาพผนังที่วัดดังกล่าว ได้มีประชาชนและแฟนคลับเดินทางมาแห่ต้อนรับกันอย่างเนืองแน่นอีกด้วย...


 

แม่สิตางศ์ถึงวัดหนองเต่าแล้ว

โพสต์โดย แอนนา เมื่อ วันพุธที่ 3 มิถุนายน 2020


ขอบคุณภาพและคลิปจาก @แอนนา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ตำนาน'ส้มหยุด'ฉุดไม่อยู่ โผล่วัดดังเมืองอุทัยธานี
-ภาพผนังไม่เหมาะสมสั่งแก้แล้ว! "สิตางค์"ส้มหยุดเป็นยกมือไหว้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%