อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

พลเมืองดีแจ้งตู้ATMลืมล็อก พนง.อ้างก็มันกดล็อกไม่ลง

พนักงานธนาคารสะเพร่าลืมล็อกตู้ ATM ชาวบ้านกลัวโจรงัด แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนพนักงานย้อนกลับมาปิดตู้ อ้างกดล็อกแม่กุญแจไม่ได้ แต่ตอนนี้ได้แล้ว พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 07.30 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพนักงานของธนาคารนำเงินมาใส่ตู้ ATM แล้วลืมล็อกตู้ เกรงว่าจะมีคนร้ายฉวยโอกาสมาก่อเหตุได้ เหตุเกิดบริเวณหน้าบริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน) เส้นทางอ่างเก็บน้ำหนองขาม มุ่งหน้าวัดเขาตะแบก พื้นที่ ม.4 ต.หนามขาม จึงรีบรุดไปตรวจสอบ 

นางมาลี ซับดี อดีตผู้ใหญ่ ม.2 ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังตู้ ATM สีม่วง พบที่บริเวณประตูด้านหลังตู้ ATM มีแม่กุญแจขนาดใหญ่ 2 ตัว คล้องไว้ แต่ไม่ได้มีการกดล็อกแต่อย่างใด รวมถึงไม่มีการติดสายล็อกของธนาคารไว้อีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อกลับเข้ามาดำเนินการล็อกตู้นางมาลี กล่าวว่า บ้านตนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตู้ และก่อนเกิดเหตุตนได้เห็นพนักงานของธนาคารนำเงินมาใส่ตู้แล้วรีบออกไป ในขณะเดียวกันก็ได้มีชาวบ้านที่เดินผ่านมาแจ้งตนว่าพนักงานที่นำเงินมาใส่แล้วลืมล็อกตู้ เมื่อเดินไปสำรวจดูก็พบว่าพนักงานลืมล็อกตู้จริง จึงรีบแจ้งตำรวจเพราะเกรงว่าจะมีคนร้ายฉวยโอกาสนี้ลงมือก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตามสงสัยว่า พนักงานลืมล็อกตู้จริงๆหรือจงใจที่จะไม่ล็อกตู้กันแน่เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นพื้นที่เปลี่ยว มันต้องระวังมากขึ้นทวีคูณ หากมีคนร้ายลงมือก่อเหตุกลางดึกก็คงไม่มีใครทราบแน่นอน

ต่อมาพนักงานธนาคารได้ขับรถยนต์ส่งเงินกลับมาดำเนินการเปิดตู้ ATM แล้วรีบตรวจสอบก่อนจะปิดล็อกโดยทันที พร้อมทั้งใส่สายล็อกของธนาคารที่มีตัวเลขไว้อีกชั้นหนึ่งด้วย พอเจ้าหน้าที่สอบถามก็ให้เหตุผลว่าตอนแรกกดล็อกแม่กุญแจไม่ลงก็เลยไม่ได้กด แต่ตอนนี้พอทราบข่าวก็กลับมาดำเนินการแล้วก็กดล็อกได้แล้วก็เท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%