อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

'บุ๋ม'ซัดไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ ลั่น'คนทำงาน'ไม่ว่างทะเลาะ!

"บุ๋ม ปนัดดา" ตอกกลับ "เอ๋ ปารีณา" หลังบอกมั่วข้อมูลกฎหมายข่มขืน ลั่นก่อนมาแซะหัวอ่านเนื้อข่าวไม่ใช่แค่พาดหัว ต้องทำงานไม่ขอทะเลาะด้วย แต่ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ จะทำบุญไปให้! พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 13.35 น.


กลายเป็นดราม่าร้อนในสังคมออนไลน์อยู่ในณะนี้ หลังจากที่ดาราและพิธีกรชื่อดังอย่าง "บุ๋ม-ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้โพสต์แจ้งข่าวดีที่ล่าสุดเข้าประชุมคณะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและล่วงละเมิดทางเพศ โดยตอนนี้เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว แต่ภายหลังกลับปรากฎว่า "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออมาโพสต์ข้อความ อ้างว่าพิธีกรคนดังมั่วข้อมูลนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. "บุ๋ม ปนัดดา" ได้ออกมาโพสต์ถึงเรือ่งดังกล่าวระบุว่า "เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อส.ส.ท่านหนึ่งพาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า ก่อนจะมาแซะบุ๋ม #อย่าอ่านแต่พาดหัว" ทุกคนทราบค่ะ ว่าคดีข่มขืนเป็นคดีอาญา แต่ที่พวกเราพยายามผลักดันคือ คดีคุกคามก่อกวน ที่ยังไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น เช่น Stalker ไล่ตามผู้หญิงทั้งมีชื่อเสียงและไม่มี มันเสี่ยงต่อความปลอดภัยในชีวิต

กว่าจะมีกฎหมายออกมาแต่ละอย่างออกมา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องมองให้ครบทุกด้าน แต่เวลาที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีประสบการณ์ ทำงานหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องมารวมตัวกัน มันทำให้ทุกอย่างไม่ยากเกินไปเพราะเป้าหมายคือความถูกต้องและผลประโยชน์ของประชาชน

ส่วนตัวบุ๋มเองที่ต้องทำงานกับ 3 คณะ อย่างน้อยเกือบสองวันที่หายไปจากรายการทีวี มันคืองานที่ได้เงินเห็นๆ "แต่บุ๋มคิดว่า ถ้ามันทำให้ผู้หญิงและเยาวชนปลอดภัยขึ้นได้ บุ๋มว่ามันคุ้ม! คุ้มที่ได้เกิดมาแล้วมีประโยชน์ต่อประชาชน ดังนั้นบุ๋มจึงไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะมานั่งทะเลาะกับใคร #ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ #เดี๋ยวทำบุญไปให้"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @boompanadda,@ปารีณา ไกรคุปต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'เอ๋ ปารีณา'ซัดหนัก'บุ๋ม ปนัดดา' มั่วกฎหมายข่มขืน-ดารามากสามี!
-'ผู้หญิงเฮ'บุ๋มดันกม.ข่มขืน เป็นคดีอาญาได้ครึ่งทางแล้ว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น