อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

อดีตอธิบดีอัยการฯเชื่อหลังฟื้นฟู บินไทยมีคดีเช็คบิลทุจริตเพียบ!

อดีตอธิบดีอัยการต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊ก เชื่อหลังฟื้นฟูกิจการบินไทย มีคดีเช็คบิลอื้อ ชี้ ผิดฐานทุจริต โทษหนักประหารชีวิต พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 15.58 น.


 
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย รุจนวงศ์ อดีตอธิการบดีอัยการฝ่ายต่างประเทศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อ“wanchai roujanavong” ถึงการฟื้นฟูการบินไทยว่า จากการเตรียมทำแผนฟื้นฟูกิจการของการบินไทย มีข่าวว่าพบการเช่าเครื่องบินในราคาที่แพงมาก ซึ่งทำให้ขาดทุน 

โดยการเช่าเครื่องบินของการบินไทยได้เช่าผ่านนายหน้าหลายทอด มีค่าหัวคิว และใต้โต๊ะที่ผู้บริหารการบินไทยทำกันเองกินกันเอง ทำให้ต้นทุนสูง บินอย่างไรก็เจ๊ง มีใต้โต๊ะแทบจะทุกข้อตกลง ถ้าไม่ฟื้นฟูกิจการ เรื่องพวกนี้ก็ยังอยู่ใต้โต๊ะต่อไป เหลือบทั้งหลายคอยดูดเลือดกันเปรมปรีย์ต่อไป พอฟื้นฟูกิจการเหมือนเอายันต์ปิดหัวคนป่วยที่ปอบเข้าสิง ตอนนี้ผีปอบดิ้นรนทุรนทุราย กรีดร้อง เพราะกลัวถูกจับได้ และจะอดกินต่อ 
 
หลังฟื้นฟูกิจการ ควรจะมีคดีทุจริตตามมาอีกมาก เพราะในช่วงนั้น การบินไทยเป็นรัฐวิสาหกิจ พนักงานการบินไทยถือว่าเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ การโกงของคนการบินไทยเป็นความผิดฐานทุจริต โทษถึงประหารชีวิต บางกรณีก็จำคุกตลอดชีวิต คนที่ร่วมโกงด้วยจะมีความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานในการทุจริต รับโทษสองในสาม ซึ่งโทษสูงไม่น้อย กระบวนการตอนนี้ เหมือนการทะลวงรังปลวก การทุจริตที่ลึกลับซับซ้อนจะถูกงัดเอาขึ้นมาบนโต๊ะทั้งหมด ทั้งนี้อย่าลืมเอาการรถไฟไทย เข้าขบวนการฟื้นฟูกิจการด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%