อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ลุยตรวจไร่'ทวี ไกรคุปต์'อีกรอบ พบ'จระเข้นับพัน-เอกสารที่ดิน'

“วีระ” นำชี้เขตแนวไร่”ทวี ไกรคุปต์”อีกรอบ ผงะพบจระเข้นับพันตัว ทั้งเอกสารเกี่ยวกับที่ดินทิ้งเกลื่อน พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 16.44 น.

         
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ. วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน  พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง  ร่วมตรวจสอบที่ดินของนายทวี  ไกรคุปต์ บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ตั้งอยู่หมู่ที่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง โดยทาง บก.ปทส.ได้ทำหนังสือประสานนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ร่วมตรวจสอบที่ดินของนายทวี ด้วย


 
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส.ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดเลขที่ 74 / 2563เริ่มตรวจค้นตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. มาให้นายจรูญ อินกรุงเก่า กำนันตำบลท่าเคย และนายประกรเกียรติ บัณฑิตชวลิตร  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 เป็นผู้นำชี้ที่ดินของนายทวี ซึ่งบริเวณที่ดินมีถังเก็บน้ำรูปแชมเปญหลายจุด โรงเลื่อยไม้ และพบไม้ขนาดใหญ่หลายท่อนวางทิ้งเกลื่อน นอกจากนี้ภายในบริเวณไร่พบบ่อเลี้ยงจระเข้ ที่มีการขออนุญาต 1,050 ตัว แบ่งการเลี้ยงหลายบ่อ เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพบันทึกเป็นหลักฐาน ก่อนที่จะไปตรวจสอบจุดอื่น ๆนอกจากนี้ก่อนเข้าตรวจสอบพื้นที่ บริเวณทางเข้าทางเจ้าหน้าที่ได้พบเอกสารฉบับหนึ่งเกี่ยวกับสัญญาจำนองที่ดิน และเมื่อเดินตามทางรอยรถเข้าไปในป่า พบคูน้ำอยู่ในป่าละเมาะ ในคูน้ำยังพบลังน้ำแข็ง สำหรับแช่ซากไก่ตายถูกทิ้งส่งกลิ่นเหม็นอยู่จำนวนหลายใบ รวมถึงเครื่องซักผ้าเก่าและตรายางที่สำคัญพบเอกสารจำนวนมาก ที่เกี่ยวกับการฟ้องร้องต่อศาลเรื่องที่ดินต่างๆ มีปรากฏนามสกุล ไกรคุปต์อยู่ด้วย ถูกทิ้งเกลื่อน จึงได้เพียงบันทึกภาพไว้เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลที่นำชี้พื้นที่ในวันนี้ ไปพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องคดีต่อไป

สำหรับที่ดินที่เข้าตรวจค้นในวันนี้ ทางนายวีระ ได้แจ้งความไว้ที่สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายทวี ในพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง เนื่องจากเชื่อว่าได้มีการบุกรุกที่ดินของรัฐโดยมิชอบ หลังจากการตรวจสอบจากศูนย์ป่าไม้ราชบุรีพร้อมเจ้าหน้าที่ พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ของรัฐรวม 7 แปลง กินพื้นที่จำนวน 1039 ไร่ 2 งาน 92 ตารางวา เป็นพื้นที่ถูกบุกรุกถือครองจำนวน5 แปลง (จากทั้งหมด 7 แปลง) อยู่ในเขตพื้นที่กรมป่าไม้ดูแลรับผิดชอบ เนื้อที่รวม392 – 3- 32 ไร่


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 20