อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"กัปตัน"บินไทยใจป้ำช่วยบริษัท ลดเงินเดือน 35-50%ต่ออีก3ด.

นักบินการบินไทย พร้อมใจให้บริษัทฯ ปรับลดเงินเดือน 35-50% ต่ออีก 3 เดือน หวังช่วยให้การบินไทยเดินหน้าต่อได้ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 19.10 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. กัปตันสนอง มิ่งเจริญ นายกสมาคมนักบินไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้กลุ่มนักบินบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)  ซึ่งเป็นสมาชิกของสมาคมนักบินไทย 1,270 คน ร่วมกันออกมาแสดงเจตจำนงชัดเจน โดยส่งจดหมายไปยังนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ ว่านักบินทั้งหมดยินดีให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามมาตรการ และประกาศบริษัท เรื่องการจ่ายเงินเดือนรวมค่าตอบแทนรายเดือนระหว่างวันที่ 1 มิ.ย. ถึง 31 ส.ค.63 และ โดยยินดีให้ปรับลดเงินเดือนต่ออีก 3 เดือนด้วยความสมัครใจ เพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในสภาวะวิกฤตินี้

พวกเรายินดีสมัครใจให้บริษัทปรับลดเงินเดือนต่อไปอีก ไม่ว่าจะกี่เดือนก็ตาม หากพนักงานไม่ให้ความร่วมมือ แล้วองค์กรเราจะเดินต่อไปได้อย่างไร บริษัทให้เรามามากแล้ว วันนี้มีโอกาสที่จะตอบแทนพวกเราก็พร้อม อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนักบินของการบินไทยมีหลายระดับ ตั้งแต่ระดับบริหาร จนถึงระดับปฏิบัติการ โดยมีอัตราเงินเดือนเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 6 หมื่น-2แสนบาท ซึ่งตามประกาศบริษัทฉบับล่าสุดส่งผลให้นักบินจะถูกตัดเงินเดือนอัตราเฉลี่ยระหว่าง 35-50% โดยระดับบริหารจะถูกตัดมากกว่าระดับปฏิบัติการ”กัปตันสนอง กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%