อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'บางแสน'คุมเข้ม'โควิด'ไร้บุหรี่-ขยะ ขู่ไม่ฟัง!เจอปิดรอบ2

นักท่องเที่ยวทยอยเข้าไปเล่นน้ำในชายหาดบางแสน หลังเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ คาดวันหยุดนี้คนเพียบแน่นอน ด้าน "ณรงค์ชัย คุณปลื้ม" นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กำชับสูบุหรี่และทิ้งขยะในที่จัดให้เท่านั้น ย้ำบางแสนต้องปลอด "โควิด-19" มิเช่นนั้นเจอปิดรอบ 2 ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 12.15 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าต่างเตรียมตัวเปิดร้านเพื่อรับนักท่องเที่ยวรวมทั้งเตียงผ้าใบ ห่วงยาง ได้จัดเตรียมพื้นที่ให้บริการลูกค้า สร้างความดีใจให้กับผู้ประกอบการชายหาดบางแสนที่ได้กลับมาค้าขายได้อีกครั้ง หลังจากชายหาดบางแสนได้ถูกคำสั่งให้ปิดนานกว่า 2 เดือน ทำให้บรรยากาศชายหาดกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง สำหรับภาพรวมของบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการร้านค้า เตียงผ้าใบ และเล่นเครื่องเล่นทางน้ำกันอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการจราจรนั้นพบว่า ยังสามารถใช้การได้ดีไม่ติดขัดอย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้  

ด้าน นายสุทธิพงษ์ ปรีชาวัฒนานนท์ พ่อค้าเตียงผ้าใบล็อค 82 กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้มีการสั่งการให้ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบให้มีการเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร รวมทั้งให้มีการเตรียมเครื่องมือวัดอุณหภูมิ รวมทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว และบันทึกข้อมูลของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย หากมีปัญหาเกี่ยวกับกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 จะได้ติดตามตัวได้ทันเวลาขณะที่ นายสัมฤทธิ์ นาคสมบูรณ์ อายุ 54 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ซึ่งพาครอบครัวมาเที่ยว กล่าวว่า ตนทราบข่าวชายหาดบางแสนว่าจะเปิดเป็นทางการในวันที่ 5 มิ.ย. จึงได้พาครอบครัวมาพักผ่อน ร้านค้าได้มีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิถือว่า เป็นเรื่องที่ดีป้องกันในเบื้องต้น อย่างไรก็ตามฝากนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามประกาศหรือคำสั่งของเทศบาลเมืองแสนสุขด้วย จะได้ช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และไม่อยากให้มีการติดเชื้อรอบสองอีกผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับปัญหาการสูบบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะ แล้วมีการทิ้งก้นบุหรี่ไว้ตามชายหาดนั้น ทางเทศบาลเมืองแสนสุข จึงได้มีการจัดเตรียมที่สูบบุหรี่ไว้บริเวณตรงข้ามชายหาดหลายจุด และตั้งถังขยะเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวไว้พร้อมทุกพื้นที่แล้ว  นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่เทศบาล  เจ้าหน้าที่เทศกิจ  เดินออกตรวจตราความเรียบร้อย คอยให้ข้อมูลการปฏิบัติตนอย่างถูกต้องในการมาเที่ยวชายหาดบางแสนอย่างปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วยอย่างไรก็ตาม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ได้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคน ให้ช่วยกันรักษาบริเวณชายหาด รับประทานอาหารเสร็จแล้วควรทิ้งขยะลงถัง รวมทั้งผู้สูบบุหรี่ อยากให้ไปสูบบริเวณพื้นที่จัดให้ เพื่อป้องกันตนเองเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  จะได้ไม่ต้องมาปิดชายหาดบางแสนรอบสอง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29