อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

2โจ๋ซิ่งจยย.ยกล้อพุ่งเข้าร้าน ช่างซ่อมหยิบประแจรอดหวิว

อุทาหรณ์ยืมรถเพื่อน ขับขี่ไม่ชิน...อาจเกิดอุบัติเหตุ เจ้าของร้านซ่อมจยย. อ.ลำทับ จ.กระบี่ โพสต์คลิป เตือนวัยรุ่น หลังเกิดอุบัติเหตุจยย.ยกล้อ พุ่งชนในร้าน ช่างหนุ่มโชคดี ลุกไปหยิบประแจ รอดหวุดหวิด ยันไม่เอาเรื่องพราะเป็นว่าเป็นลูกค้าประจำ และร้านเสียหายไม่มาก ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 19.15 น.


จากกรณีโลกออนไลน์ แชร์คลิปวัยรุ่น 2 คน ขี่จักรยานยนตร์(จยย.) ยกล้อพุ่งเข้าไปในร้านซ่อมจยย. ก่อนชนข้าวของเสียหายล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ภายหลังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ทำนองว่าทั้งสองขับขี่ประมาทหรือไม่ เพราะเหมือนกับทีเล่นทีจริง จนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น หากช่างซ่อมไม่ลุกไปหยิบประแจ ก็คงได้รับบาดเจ็บไปด้วย ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายจีรพงศ์ ดีแก้ว อายุ 30 ปี หรือ "ช่างหลง" เจ้าของร้านซ่อมจยย. "รุ่งเรืองเซอร์วิส" เลขที่ 82 หมู่ที่ 6 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ ที่ปรากฏในคลิปเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนออกไปซื้อของแล้วให้ช่าง 2 คน อยู่ในร้านเร่งซ่อมจยย.ให้ลูกค้า โดยมีลูกค้ารออยู่ในร้านประมาณ 4-5 คน ปรากฏว่ามีจยย.พุ่งเข้ามาชนโต๊ะอุปกรณ์เก็บอะไหล่พังเสียหาย โดยวัยรุ่น 2 คนได้รับบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นมีบาดแผลที่เข่าซ้ายต้องไปเย็บที่รพ. 7 - 8 เข็ม

หลังเกิดเหตุได้กล้องวงจปิดดู พบว่าช่างโอม กำลังลุกไปหยิบประแจพอดี มิเช่นนั้นคงได้รับบาดเจ็บแน่นอน เพราะจุดที่รถพุ่งชนเป็นจุดที่ช่างโอมนั่งทำงานอยู่ สำหรับสาเหตุนั้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากคนขับไม่ชินกับรถ เพราะทราบว่าจยย.คันเกิดเหตุเป็นรถที่ยืมเพื่อนมาอีกที อย่างไรก็ตามตนก็ไม่ได้เอาเรื่องอะไรกับวัยรุ่นทั้งสอง เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยและทั้งสองก็เป็นลูกค้าประจำ จึงได้นำคลิปวงจรปิดมาโพสต์ในโซเชี่ยลเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนสติ วัยรุ่นไม่ควรประมาท.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%