อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

กระตุกหนวดพ.จ.อ.ปลอมเฟซ หลอกขายพระเครื่อง

ครูฝึกทหารเรือ โร่ร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพ ขโมยรูปปลอมเฟซบุีก หลอกขาย"พระเครื่อง"เหยื่อหลงเชื่อเพียบ ทำเสียชื่อเสียงปี้ป่น ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 21.08 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พันจ่าเอก เกียรติคุณ เรือนนาค อายุ51 ปี สังกัด โรงเรียนชุมพลทหารเรือ อยู่บ้านเลขที่ 20/19 ม.6 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีใ ช้เฟซบุ๊กชื่อ “ทนได้ทุกอย่างเพื่อลูกชายสุดเลิฟ” พักได้เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน เพื่อขอกู้ศักดิ์ศรีที่ต้องได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียงห ลังถูกมิจฉาชีพใช้รูปถ่ายไปปลอมแปลงเปิดเฟซบุ๊กขายพระเครื่องหลอกเงินชาวบ้านนับแสนบาท มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วจำนวนมาก
 


พันจ่าเอก เกียรติคุณ เปิดเผยว่า ตนเป็นครูฝึกทหารเรือ  มีอาชีพเสริมด้วยให้เช่าบูชาพระเครื่องในสื่อออนไลน์ จนเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ได้มาพบว่าถูกมิจฉาชีพผู้นำรูปไปตั้งเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ชื่อ “ขุระบุรี ช่างเอฟ”เพื่อนำไปโพสต์หลอกให้บูชาจำหน่ายพระเครื่องยอดนิยมเกจิต่าง ๆ ที่มีราคาสูงหลักพันถึงหลักหลายหมื่นบาท ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วจำนวนมาก

จนผู้เสียหายนำไปโพสต์ด่าประจาน ได้รับความเสียหาย  เมื่อวันที่23 พ.ค.ตนได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ขอให้ทางตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้เพื่อเรียกคืนความเป็นธรรม และ”ศักดิ์ศรี”ที่เสียหาย คืนกลับมา

ทั้งนี้ทราบว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25 ปี ชาวกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครโดยก๊อปปี้รูปพระมาจากเวปไซต์ชื่อดังต่าง ๆมาลงโพสต์ขายทำให้มีผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชี เมื่อโอนเงินเป็นที่เรียบร้อยคนร้ายก็จะปิดกั้นการติดต่อทันทีพระ ส่วนบัญชีที่คนร้ายนำมาใช้นั้นเป็นของคนในครอบครัวทั้งสิ้น.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%