อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'พารากอน'สั่งปิดโรงหนัง ปล่อยแฟนๆ'หยิ่น-วอร์'แออัด

ศูนย์การค้าสยามพารากอนแจงปมแฟนคลับ “หยิ่น-วอร์” รวมตัวไร้ระยะห่าง-แออัด สั่งปิดโรงภาพยนตร์ 3 วัน ทบทวนและเตรียมมาตรการดูแล ด้านเมเจอร์ กรุ๊ป แสดงความเสียใจและขออภัย ย้ำ Social Distancing ลูกค้า เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 23.40 น.


จากกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังจากนักแสดงหนุ่มอย่าง “หยิ่น-อานันท์ ว่อง” และ “วอร์-วนรันต์ รัศมีรัตน์” ซึ่งเป็นนักแสดงจากซีรี่ย์วายดัง ได้ทำกิจกรรมไลฟ์สดร่วมกับโรงภาพยนตร์ชื่อดังแห่งหนึ่งในห้างที่ กทม. ซึ่งหลังจากทำกิจกรรมเสร็จเรียบร้อย ได้มีการรวมกลุ่มแฟนคลับจำนวนมากหน้าโรงภาพยนตร์ โดยทั้งคู่ได้ออกมาพบปะแฟนๆที่กำลังรออยู่ จนกลายเป็นดราม่าจนได้เมื่อเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมและความปลอดภัยจากชาวเน็ตจำนวนมาก แม้ว่าจะมีการเว้นระยะห่างกันระหว่างตัวนักแสดงและแฟนคลับ ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ทางศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์ได้ออกประกาศระบุเนื้อหาว่า “ด้วยปรากฎว่า ค่ำวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีการใช้พื้นที่ของผู้เช่าบริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์พารากอนชีนีเพล็กซ์ อย่างไม่เหมาะสม โดยขาดการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ศูนย์การค้ากำหนด สยามพารากอนขอเรียนชี้แจงดังนี้หลังจากทราบข่าวได้ประสานงานตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทางเมเจอร์ ชีนีเพล็กซ์ ผู้ซึ่งรับผิดชอบในการดูแลพื้นที่ดังกล่าวในฐานะผู้เช่า และพบว่า ทางเมเจอร์ กรุ๊ป ได้ประกาศแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้น ทางศูนย์ฯ ได้แจ้งขอความร่วมมือให้โรงภาพยนตร์ปิดบริการเป็นเวลา 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-9 มิถุนายน 2563 เพื่อให้ทางโรงภาพยนตร์ได้ทบทวนและจัดเตรียมมาตรการในการดูแล ควบคุมความปลอดภัยและสุขอนามัย ให้อยู่ในระดับที่สยามพารากอนได้ประกาศไว้เป็นมาตรการความปลอดภัยและดูแลสุขอนามัยขั้นสูงสุดให้แก่ลูกค้า
 
สยามพารากอน มีความตั้งใจปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเต็มที่ เรายึดมั่นการดูแลความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด มาตรการต่างๆ ที่ศูนย์ฯ ได้ประกาศและปฏิบัติให้เป็นที่ประจักษ์จนเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายมาตลอดกว่าสามสัปดาห์ ศูนย์ฯ และพนักงานทุกคนยืนหยัดที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานดังกล่าวอย่างเข้มแข็ง ทั้งนี้สยามพารากอนขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจและให้ความร่วมมือที่ดีกับทางศูนย์ฯ มาโดยตลอด”นอกจากนี้ทางเมเจอร์ กรุ๊ป ได้ออกประกาศได้ประกาศแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “ทางโรงภาพยนตร์รู้สึกเสียใจและขออภัยเป็นอย่างสูงที่เกิดภาพเหตุการณ์ ไม่เหมาะสมหลังเสร็จการถ่ายทำและจะระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ทางโรงภาพยนตร์ยังคงให้ความสำคัญและเน้นย้ำ Social Distancing กับลูกค้าทุกคน ด้วยความห่วงใยและเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า”

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ :  YinWarOfficial, MajorGroup, Siam_Paragon

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ดราม่าจนได้!แฟนคลับ'หยิ่น-วอร์' เบียดเสียดผสมแออัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%