อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

พนักงานธกส.เดือดสั่งลูกค้าหยุด-เงียบ-ฟัง ขู่ไล่พ้นแบงก์

โลกโซเซียลแห่แชร์คลิป เจ้าหน้าที่ธ.ก.ส. พนักงานสาขา อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พูดจากับชาวบ้านที่เป็นลูกค้าไม่สุภาพ ใช้อารมณ์ สั่งให้หยุด เงียบ ฟัง อย่าคิดอะไร ไม่งั้นจะไล่กลับบ้านทุกคน พุธที่ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 11.31 น.

กำลังเป็นที่พิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเซียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โฟสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพนิ่งเป็นภาพภายในธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาน้ำโสม จ.อุดรธานี ขณะที่ชาวบ้านไปติดต่อกับธนาคารธ.ก.ส.ในตัวอำเภอเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 มิ.ย.63 แต่เจ้าหน้าที่คนที่ชาวบ้านติดต่อไม่อยู่ ได้มีพนักงานหญิงของธนาคารมารับเรื่องแทนและได้เกิดการปะทะคารมกัน พร้อมกับเขียนข้อความว่า การศึกษาก็มี,หน้าตาก็ดี,ทำงานดี,รักษาคำพูดให้มันดีๆ หน่อย ธกส.น้ำโสมโดยในคลิปเป็นเสียงของลูกค้าที่ไปติดต่อธุรกรรมกับธนาคาร กับพนักงานของธนาคารที่ตอบโต้กันความยาว 58 วินาที จับใจความได้ว่า ที่บอกมาหาหัวหน้าต้น เขาไม่อยู่ เขาก็บอกว่าบ่ายๆ จะเข้ามาถูกไหม  ชาวบ้านก็บอกว่า ใช่  ต่อมาเจ้าหน้าที่คนเดิมก็พูดต่อว่า เงียบ ฟัง เขานัดอีกอังคารบ่ายสามเนี่ยเห็นไหม ชาวบ้านที่นั่งรอก็บอกว่า ก็บ่ายสามแล้ว หัวหน้าต้นยังไม่เข้ามาเพราะเขาออกพื้นที่ และวันนี้เขาไม่ได้อยู่ที่นี่ เขาไม่ได้อยู่หน่วยประจำ เขาจะเข้ามากี่โมงพวกหนูไม่ทราบ

ด้านชาวบ้านเลยบอกว่า ก็แค่นั้นแหละ พวกหนูอยากจะถาม แต่สาวธนาคารคนเดิมก็เลยตอบกลับด้วยเสียงดังว่า  หยุด เงียบ ฟัง รู้ว่าแค่จะถาม แต่ตอนนี้อธิบายให้ฟังอยู่ เพราะฉะนั้นฟัง อย่าเพิ่งพูดอะไร ติดต่อให้แล้วหัวหน้าต้น ติดต่อไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่นั่งอยู่ที่นี่ หนูกำลังนั่งทำให้ เพราะฉะนั้นฟัง ไม่ต้องคิดอะไร หลังจากนั้นชาวบ้านก็บอกว่า แค่นี้ก็จบไง แต่สาวธนาคารคนดังกล่าวก็ตะโกนบอกชาวบ้านว่า หยุดก็หยุดไง หยุดแล้ว นี่คือจบแล้ว ถ้าแม่พูดอีกคำเดียว หนูไม่เอา หนูไล่กลับบ้านทุกคน เงียบ ฟัง

หลังคลิปเผยแพร่ออกไปก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ รู้ว่ามีอารมณ์​ทุกคนแต่เป็นเจ้าหน้าที่ควรมีคำพูดและน้ำเสียงที่ดีในการบริการกว่านี้​ แย่นะถ้าเจอแบบนี้,บริการประชาชนอย่าใช้อารมค่ะ,อารมณ์เสียมาจากไสคักแหน่แท้ แบบนี้ก็มีติ ตายๆๆใส่คำเว้า บริการลูกค้าแบบใดนิ,ธนาคารมีสิทธิเลือกบริการลูกค้าได้ด้วยเหรอ ไม่พอใจก็จะไม่ให้บริการมันเป็นหน้าที่ของคุณค่ะ ไม่อยากทำน่าจะลานอนอยู่บ้านเนอะ
 
นิ่ง เงียบ ฟัง

งานบริการเขาทำแบบนี้เหรอ? #ธกส.น้ำโสม

โพสต์โดย คลิปเด่น เมื่อ วันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2020
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

ความคิดเห็น