อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เก็บเงินได้น้อย-มากส่งคืนหมด ชื่นชมหนุ่มพิการใจซื่อ

หนุ่มพิการป่วย โรครูมาตอย กระดูกพรุน วัย 31 ปี ชาวบุรีรัมย์ เก็บกระเป๋าเงินได้ที่ส่วนสาธารณะ โร่ส่งคืนให้ตำรวจตามหาเจ้าของในทันที เจ้าตัวเผยอาศัยอยู่กับญาติฐานะยากจน ประกอบอาชีพขายถ่าน แต่ก็ยังเห็นใจผู้อื่น ก่อนหน้านี้เคยเก็บเงิน 2 หมื่นบาทได้ ยังนำส่งคืนเจ้าของมาแล้ว ครั้งนี้พบกระเป๋าเงิน 360 บาท พร้อมเอกสารสำคัญมากมาย หวั่นเจ้าของจะเดือดร้อน รีบนำมาให้ตำรวจทันที เสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563 เวลา 16.35 น.


เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายภาณุพงศ์ งามสะอาด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/9 หมู่ที่ 20 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ  ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก ว่าตนเก็บกระเป๋าเงินสีน้ำตาลได้ อยากให้ช่วยติดตามส่งคืนเจ้าของด้วย โดยกระเป๋าเงินดังกล่าว มีเงินสด 360 บาท พร้อมใบอนุญาตขับขี่ ,บัตรประจำตัวประชาชนและบัตรATMหลายใบ โดยตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดต่อให้เจ้าของมานรับคืนต่อไป 

ภาหลังนายภาณุพงศ์เปิดเผยว่า ตนนั่งรถคู่ชีพไปขายถ่านตลาดเทศบาลสตึก ซึ่งต้องผ่านบริเวณสวนสาธารณะข้างริมแม่น้ำมูล พบเห็นกระเป๋าเงินที่เจ้าของทำหล่นไว้ เปิดออกดูพบเงินจำนวนหนึ่งและเอกสารบัตรสำคัญมากมาย จึงรีบนำไปส่งให้ตำรวจทันที เนื่องจากเห็นใจเจ้าของหากติดตามไม่เจอ ก็ต้องรีบไปแจ้งหายเพื่อทำเอกสารและบัตรใหม่ทั้งหมด

สำหรับ นายภาณุพงศ์ พลเมืองดีรายนี้ เคยเก็บเงิน 20,000 บาทได้ที่ตู้ ATM หน้าห้างสรรพสินค้าในจ.บุรีรัมย์มาแล้ว ทั้งที่ตัวเองป่วยเป็นโรครูมาตอยและโรคกระดูกพรุน ต้องใช้ไม้พยุงร่างเวลาเดิน แม้ทางบ้านจะมีฐานะยากจนอาศัยอยู่กับญาติ เพราะพ่อแม่แยกทางกันและไปมีครอบครัวใหม่ จึงต้องหาเลี้ยงชีพตั้งแต่เด็ก โดยพยายามค้าขายถ่านได้กำไรถุงละ 5 บาท จนกระทั่งสามารถเก็บเงินซื้อรถวิวแชร์แบบไฟฟ้าได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31