อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

"พารามอเตอร์"งานเข้าร่อนลง บนหัวเด็ก6ขวบริมหาดดัง

หนูน้อย 6 ขวบนั่งเล่นชายหาดคลองม่วง “พารามอเตอร์”ร่อนลงใส่หัวเจ็บร้องไห้จ้า หัวหน้าอุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมูเกาะพีพี สั่งล่าตัวดำเนินคดี อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 06.16 น.


เมื่อวันที่ 21  มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก   นายชัยวัฒน์  ยอดวารี ว่าช่วงเย็นวันที่ 20 มิ.ย. ขณะไปเที่ยวพักผ่อน บริเวณชายหาดคลองม่วง   ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ได้บันทึกภาพขณะพารามอเตอร์ บินว่อนบนท้องฟ้าเหนือชายหาด ประมาณ2-3 ลำ มาขึ้นบินบริเวณชายหาดดังกล่าว  จึงได้บันทึกภาพไว้  ก็มีอยู่ลำหนึ่งบินร่อนลงที่ชายหาดซึ่งด้านล่างมีเด็กกำลังนั่งเล่นทรายอยู่ ก่อนที่พารามอเตอร์ลำดังกล่าว  ร่อนลงไปโดนหัวเด็กชายคนดังกล่าวจนล้มหงายหลัง และร้องให้ด้วยความตก ใจ   จากนั้น คนขับพารามอเตอร์ที่ประสบเหตุหลังร่นลงจึงรับเข้ามาขอโทษ    จากนั้นพ่อแม่เด็กชายคนดังกล่าว จึงพาลูกไปส่งรพ.กระบี่  ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว โดยคนขับพารามอเตอร์ได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด
 


นายชัยวัฒน์   กล่าวต่อว่า จากนั้นตนนำไปแชร์ใน โลกโซเชี่ยล  จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าพารามอเตอร์ ได้ขออนุญาตจากอุทยานหรือไม่และไม่มีความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนตามชายหาด ด้านนายวรพจน์ ล้อมลิ้มหน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีจ.กระบี่  กล่าวว่า บริเวณหาดคลองม่วงอยู่ในเขตอทุยานหาดนพรัตน์ธาราฯ ที่ผ่านมา ยังไม่ได้อนุญาตให้มีกิจกรรมการเล่นพารามอเตอร์บริเวณชายหาด คาดว่าน่าจะเป็นการลักลอบเล่น  ซึ่งจะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานตรวจสอบว่าได้รับอนุญาตจากใคร  เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

ความคิดเห็น