อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ล่าคนตีหัวพ่อค้าผัดปูปางตาย คาดฝีมือแก๊ง"ป้าร้อยล้าน"

ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี สั่งล่าตัวคนร้ายไม้ใช้หน้าสาม ตีหัวพ่อค้าข้าวผัดปูปางตาย คาดฝีมือลูกน้องแก๊ง”ป้าร้อยล้าน”ขาใหญ่ปล่อยเงินกู้ย่านรังสิต เสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 05.36 น.

 
จากกรณีที่นายวีรภัทร  คัมภิรานนท์ อายุ 63 ปี พ่อค้าข้าวผัดปู ได้ร้องเรียนผ่านสื่อฯ หลังจากถูกคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ใช้ไม้หน้าสามตี ที่ศีรษะจนทำให้กะโหลกศีรษะยุบอาการสาหัสปางตาย และคาดว่าคนร้ายเป็นลูกน้องของแก็งเงินกู้ ฉายาป้า100 ล้าน ที่เคยไปกู้เงินมา โดยส่งคนมาทำร้ายร่างกายเพื่อเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ ( 26 มิ.ย.)ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.คูคต พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เรียก พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร รอง ผกก.สอบสวนสภ.คูคต ร่วมกันสอบปากคำนายวีรภัทร หลังถูกทำร้ายเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

นายวีรภัทร กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายข้าวผัดปูอยู่ที่ตลาดหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  และได้ใช้บริการเงินกู้ของหญิงคนหนึ่งที่พ่อค้าแม่ค้าที่ห้างสรรพสินค้าจะเรียกกันว่าป้า 100 ล้าน ปลายปีพ.ศ.2559 ตนเองได้กู้เงินมาจำนวน 80,000บาท โดยมีการจ่ายดอกเป็นรายเดือน 10%ของเงินต้น หรือ ประมาณ 8,000/เดือน  จากนั้นก็มีการจ่ายดอกไปเมื่อหมดก็กู้ใหม่ กู้ไปกู้มากระทั่งดอกทบต้นไปแล้ว ทำให้ระยะหลังก็ขัดสนเรื่องเงินจ่ายบ้างเพียงเดือนละประมาณ 3,000 บาท กระทั่งไม่ได้จ่ายดอก ทำให้ป้าร้อยล้านมาทวงเงิน ซึ่งตนเองก็ไม่มีเงินให้ ป้าร้อยล้านจึงบอกว่าเดี๋ยวจะให้คนเก็บหนี้มาจัดการจากนั้นป้าร้อยล้านได้เงียบไปประมาณ 2 ปี แต่เมื่อเจอกันก็ไม่พูดถึงเรื่องเงินดังกล่าว กระทั่งวันที่ 10 มีนาคม2563 ตนเองเจอป้าร้อยล้านเดินอยู่บริเวณที่จอดรถ ทั้งที่ไม่เคยมาเดินมาก่อน วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.00น. วันที่ 12 มี.ค.ตนเองไปเข้าห้องน้ำในห้างกำลังจะกลับไปที่รถ ห่างจากภรรยาตนเองไม่มากนักหลังจากนั้นตนเองก็ไม่รู้สึกอะไรเลย ซึ่งภรรยามาบอกที่หลังว่าได้ยินไม้กระแทกที่ศีรษะ 4 ครั้ง ซึ่งตอนนั้นภรรยาเดินมาห่างๆ โดยพบเห็นคนร้ายมาคนเดียวและตะโกนไล่คนร้ายว่าทำอะไร ทำอะไร จากนั้นคนร้ายก็วิ่งหนีไป ยืนยันไม่เคยมีศัตรูมาก่อน มั่นใจว่าเป็นลูกน้องของป้าร้อยล้านแน่นอน ซึ่งกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายมานั่งรออยู่บริเวณจุดจอดจยย.ด้านพล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า ได้สั่งการไปให้ฝ่ายสืบสวนไปหารายละเอียด และไปย้อนดูกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุแล้ว ขณะเดียวกันป้าร้อยล้าน หากมีพยานหลักฐานสาวถึง แม้จะไม่ได้ตัวคนร้าย แต่การปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นนโยบายที่รัฐบาลตอนนี้สั่งกวาดล้างให้สิ้นซาก ยืนยันว่า ถ้ามีพยานหลักฐานเพียงพอเราจะดำเนินคดีเอาถึงที่สุด ส่วนคนร้ายถ้ามีการเชื่อมโยงก็จะมีการดำเนินคดีกับคุณป้าเรื่องจ้างวานมาทำร้ายผู้อื่นหรือพยายามฆ่าผู้อื่นต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%