อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

หดหู่ใจ!กอดคออำลาร้องไห้โฮ พิษโควิด-ขนของกลับบ้าน

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสุดหดหู่ สองสาวกอดคออำลาร้องไห้โฮ หลังเจอพิษโควิด-19 ต้องขนของกลับบ้านทั้งน้ำตา จากลามิตรภาพที่สวยงาม เสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 19.01 น.


ยังคงเป็นสถานการณ์วิกฤตที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดหนักไปทั่วโลกมานานกว่าหลายเดือน ที่นอกจากจะส่งผลกระทบกับสุขภาพแล้ว ยังส่งกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ทำให้โรงงานหลายแห่งทั่วประเทศต้องลดจำนวนพนักงานลง มีโครงการให้สมัครใจลาออกและมีการจ้างออกด้วย จนไปถึงขั้นร้ายแรงสุดนั่นคือการปิดกิจการลงนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีแฟนเพจผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพ หญิงสาว 2 คนกอดคอกันร้องไห้โฮ พร้อมด้วยกับรถกระบะคันหนึ่งที่ได้บรรทุกสิ่งของเต็มหลังรถ ซึ่งเหตุการณ์ที่ปรากฏอยู่ในภาพนั้น ได้มีการระบุข้อความเอาไว้ว่า“ลาแล้วบ่อวินคำนี้พูดเบาๆก็เจ็บกลับไปด้วยน้ำตาผลกระทบโควิด19ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆมีโอกาสเจอกันใหม่กลับไปเติมกำลังใจที่บ้านเฮาเดินทางปลอดภัยนะครับคุณพี่ปลายทางบุรีรัมย์คนอยู่ก็สู้ต่อไป”ทั้งนี้ ภายหลังภาพและเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกเป็นสาธารณะ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ยิ่งสร้างความเศร้าใจหดหู่ใจให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้มีข่าวออกมาให้เห็นอยู่ทุกวัน บริษัทต่างๆ ทั่วนิคมทั้งประเทศ ได้มีนโยบายลดพนักงานลง มีประกาศการเลิกจ้างพนักงานซับคอนแทรคเป็นจำนวนมาก..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น