อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

สุดน่ารัก!นากพาครอบครัวเล่นน้ำ จับปลาในคลองริ้น"เมืองระนอง"

ชาวระนองสุดปลื้ม พบฝูงนากพาลูกๆสุดน่ารัก ออกมาเล่นน้ำจับปลาในคลองริ้น เมืองระนองกว่า 20 ตัว วอนชาวบ้านอย่าจับปล่อยให้อยู่ตามธรรมชาติอย่างมีความสุข อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดระนอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บริเวณใต้เชิงสะพานคลองบางริ้น ริมถนนเพชรเกษม  หมู่ 1 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ใกล้สถานีสูบน้ำดิบทำน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดระนอง   พบนากน้ำจืดออกมาปรากฏตัวในขณะฝนตก  จับปลาในคลองกินกัน จำนวน 2 ฝูง รวมจำนวนประชากรนากน้ำจืดกว่า 20 ตัว จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบนายภามิน โชตินันท์ อายุ 41 ปี ผู้แจ้งยืนรออยู่โดยนายภามิน ได้นำผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่นากมาปรากฏตัวใต้สะพาน ซึ่งพบว่ามีฝูงนากเป็นครอบครัวประมาณ 10 ตัวออกมาคอยต้อนจับปลา บริเวณวังน้ำติดกับพงหญ้าริมตลิ่ง  โดยบางตัวยืนตัวตรงโผล่ขึ้นมาดูคนที่คอยยืนดูพวกตนเอง บางตัวก็ดำผุดดำโผล่ และกระโดดจับปลาที่กระโจนขึ้นเหนือน้ำ สลับกันไป ตัวไหนจับปลาได้ก็คาบไว้ด้วยปาก ก่อนเคี้ยวกินปลาทันที  หลังจากอิ่มหนำสำราญกันทุกตัว นากน้ำจืดตัวผู้นำของจ่าฝูงได้นำฝูงว่ายทวนน้ำกลับขึ้นไปในคลองเวิ้งน้ำด้านบน และไม่ลืมที่จะคาบปลาตัวใหญ่ ความยาวเกือบ 1ฟุต กลับไปด้วย ซึ่งเป็นภาพสุดน่ารักสำหรับผู้พบเห็น

ด้านนางอรสา  บุญปองหา อายุ 53 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง จุดที่ยืนชมวิวนากน้ำจืด กล่าวว่า  ฝูงนากจะอาศัยอยู่ตามคลองน้ำแถบนี้ เช้าๆประมาณตีห้าก็ออกมากันแล้ว เย็นๆก็จะมากันอีกรอบ เพื่อต้อนปลากินกัน ฝูงที่เห็นจะมีลูกๆหลายตัวน่ารักด้วย หากรวม 2 ฝูงแล้วได้ประมาณ 20 ตัว ซึ่งขอวอนอย่าให้ชาวบ้านจับตัวนาก ช่วยกันอนุรักษ์ไว้ให้สัตว์พวกนี้อยู่ในธรรมชาติอย่างมีความสุข
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43