อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

คลิปลูกจ้างองค์การค้าสกสค. ถูกเลิกจ้างฟ้าผ่า'ล้มทั้งยืน'!

เปิดคลิปเป็นลมล้มทั้งยืน ลูกจ้างองค์การค้าสกสค.กอดคอร้องไห้โฮ หลังถูกปลดฟ่าผ่า ประกาศเลิกจ้างเกือบพันคน โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 15.45 น.


จากกรณีองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (องค์การค้าของ สกสค.) ได้ลงนามคำสั่งเรื่อง เลิกจ้างพนักงานเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. เนื่องจากประสพภาวะขาดทุนต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี จึงมีความจำเป็นที่ต้องเลิกจ้างพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อปรับปรุงอัตรากำลังและผลประโยชนตอบแทนขององค์การค้าของ สกสค. ให้สอดคล้องกับภาระกิจ ทำให้ต้องเลิกจ้างพนักงานเจ้าหน้าที่ จำนวน 961 ราย ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสแชร์คลิปจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก รวมพลฅนรักองค์การค้าของ สกสค. ที่ระบุข้อความว่า “หรือคือผลงานที่มนุษย์ทำกับมนุษย์ด้วยกัน #คำสั่งอัปยศ 85/2563”ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปวิดีโอเป็นบรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สำนักงานองค์การค้าคุรุสภาลาดพร้าว เกิดความวุ่นวายขึ้น เนื่องจากมีการแจ้งปลดเจ้าหน้าที่ จำนวน 961 คน โดยไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า เพราะประสบภาวะขาดทุนต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี ทำให้เจ้าหน้าที่บางรายที่ทราบข่าวร้ายถึงกลับร้องไห้ บางคนเป็นลมล้มพับไปกับพื้น และหลายคนยังคงจับกลุ่มพูดคุยให้กำลังใจกัน..

ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- เลิกจ้าง961ราย! องค์การค้าของสกสค. ขาดทุนกว่า15ปี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 129