อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ชี้'หนุ่มเสียวดี'รู้จุดไร้กล้อง-รปภ. ตำรวจมั่นใจหาตัวไม่ยาก

รองอธิการฯ มธ. ชี้ชายเข้ามาแก้ผ้าถ่ายรูปมีเจตนา คาดรู้พื้นที่ว่าไม่มีวงจรปิด และเปิดเข้า-ออกสาธารณะ หลังเกิดเหตุแจ้งตำรวจทันที อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี    อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 18.29 น.


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก @พักก่อน ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยพร้อมภาพหนุ่มเปลือยล่อนจ้อนภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนจะโพสต์แคปชั่นว่า "ก้เสียวดีนะ มธ." โดนเพจได้เรียกร้องให้มหาวิทยาลัยดูแลความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของนักศึกษาให้มากกว่านี้ ล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ได้ทราบเหตุชายที่เผยแพร่ภาพอนาจารดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. จึงได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้ติดตามมาดำเนินคดี 

จากภาพที่เผยแพร่พบว่าเป็นจุดรอรถโดยสารบ ริเวณตรงข้ามคณะสาธารณสุขศาสตร์ และอีกจุดหนึ่งเป็นสวนที่อยู่บนหลังคาของอุทยานเรียนรู้ป่วย 100 ปี เป็นบริเวณบันไดทางขึ้น ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้คนทั่วไปมาพักผ่อน คาดว่าเข้ามาในช่วงเวลาที่ไม่มีคน ผู้ที่ก่อเหตุใส่เสื้อผ้าเข้ามาปกติแล้วถอดเสื้อผ้าออกก่อนจะถ่ายภาพ หลังจากนั้นก็ใส่เสื้อผ้าย้ายไปถ่ายยังจุดอื่นต่อไป คาดว่ามีการมาดูลาดเลาแล้วพบว่าจุดนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่มี รปภ.สำหรับอาคารอุทยานเรียนรู้ป๋วย 100 ปี เปิดมาตั้งแต่เดือน ธ.ค.62 เปิด 24 ชั่วโมง ประชาชนทั่วไปเข้ามาพักผ่อนได้ ทางมหาวิทยาลัยมีมาตรการในการเข้าออกอยู่แล้ว ซึ่งเราไม่มีการปิดทุกประตูแล้วตรวจบัตรแลกบัตรก่อนเข้าออก เมื่อประชาชนเข้ามาแล้วก็สามารถจะเดินไปไหนมาไหนที่เป็นที่สาธารณะได้ 

"ผมคิดว่าเขามีเจตนาถ่ายแล้วนำมาโพสต์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดไม่ว่าที่ใด เมื่อเหตุแบบนี้เกิดแล้วเราก็ต้องช่วยกันแก้ไข เมื่อเราทราบเหตุเราก็ประสานงานกับตำรวจทันที ทางมหาวิทยาลัยจะอาศัยแต่ตำรวจก็ไม่ได้เราก็อาศัยตัวเราเองช่วยกันสอดส่อง รวมถึงกำชับให้รปภ. มีความเข้มงวดขึ้น กล้องวงจรปิดก็ต้องมีให้มากขึ้น เนื่องจากเหตุลักษณะนี้ก็มักจะเกิดในจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด หรือ รปภ.เว้นระยะห่างออกไป ส่วนเบาะแสเรายังไม่ทราบเลยว่าเป็นใครมาจากไหน ในทางสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการอยู่"ด้าน พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เข้าออกภายในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ทุกเส้นทาง พร้อมทั้งตรวจสอบทางเทคนิคตำรวจในการสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีทางกฏหมาย คาดว่าน่าจะหาตัวได้ไม่ยาก.

อธิการบดีฯสั่งล่า'หนุ่มเสียวดี' แก้ผ้าโชว์หนอนกลางมธ.     คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%