อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ซึ้งน้ำใจ'หนุ่มต่างด้าว' กระเตง'เหมียว'วอนหมอช่วยรักษา

ชาวเน็ตแห่ซึ้งน้ำใจ.. "หนุ่มต่างด้าว" ใจบุญ โดดทิ้งจักรยาน หลังเห็นแมวน้อยโดนรถชนต่อหน้าต่อตา รีบอุ้มใส่กระสอบกระเตงพาไปหาหมอ แต่ค่าใช้จ่ายหนักหน่วงหลายพันบาท ขออ้อนวอนให้หมอช่วยรักษา อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 20.28 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Thatborworn Lertpornsuksawat ระบุว่า "คนบางคน เนื้อตัวไม่สะอาด แต่ใจพี่เค้าสะอาดมากนะ วันนี้พาหมาที่บ้านไปล้างแผลที่คลินิค พี่คนนี้แกแบกกระสอบหน้าตาตื่นมาเคาะกระจก พร้อมคำถามที่ว่า ที่นี้มีมูลนิธิมั๊ย ช่วยหน่อยครับ" เปิดกระสอบมา เป็นน้องแมวตัวนึง ถูกรถชน เลือดอาบ แกเล่าว่า แกขี่จักรยาน แล้วเจอน้องแมวโดนรถชนต่อหน้า แกรีบทิ้งจักรยาน นั่ง taxi พาแมวมาหาหมอ

คุณหมอตอนแรกจะไม่ยอมรับรักษา เนื่องจาก พี่เค้าเป็นคนต่างด้าว กลัวจะเอามาทิ้ง หมอประเมินค่ารักษาเบื้องต้นของคืนนี้ คือ 8000 บาท ขอเก็บมัดจำก่อน 6000 บาท "พี่เค้าพยายามอ้อนวอน ผมใช้คำว่าอ้อนวอนเลยนะ ว่ารักษามันหน่อย ในตัวเค้ามีมาไม่ถึง 1000 บาท แต่เค้าจะไปเบิกเงินเฒ่าแก่มา เค้าไม่ทิ้งหรอก เค้าสัญญา" แกอ้อนวอนอยู่ซักพัก บรรดาเจ้าของหมาแมว ที่อยู่ในเหตุการณ์เริ่มรู้สึกว่าต้องช่วยแล้ว จากนั้นเริ่มมีเสียงดังขึ้นมาว่า เดี๋ยวผมช่วยออก 3000 จากพี่คนนึง ผมและอาม่า อีกหนึ่งท่านก็ เลยรวมพลังเลย อีกบ้านละ 3000 เพื่อให้น้องได้รับการดูแลเบื้องต้นก่อน"อาการน้องค่อนข้างสาหัส สมองบวม คาดว่าต้องใช้เวลารักษาพอสมควร และเม็ดเงินในการรักษาค่อนข้างสูง" ทุกคนเลยลงความเห็นกันว่า ไป รพส. จุฬาดีมั๊ย ที่นั่นน่าจะมีมูลนิธิที่พอช่วยได้ และค่าใช้จ่ายน่าจะถูกกว่า จากนั้นไม่รอช้า คุณหมอปฐมพยาบาลเบื้องต้นเรียบร้อย รีบเรียก grab ให้พี่เค้าพาน้องไป ฉุกเฉินจุฬา คุณหมอคิดค่าบริการ 450 บาท นอกนั้นคุณหมอออกให้ ทุกคนในเหตุการณ์พยายามช่วยกันสุดกำลัง เบื้องต้น แกมีเงินสำรองติดตัวเพื่อพาน้องไปรักษาที่จุฬา 9000 บาทครับ

โดยล่าสุด เจ้าของโพสต์ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้ไปที่ทำงานพร้อมพูดคุยกับ "พี่บุญเที่ยง" ผู้ที่ช่วยน้องแมว เบื้องต้นไม่สามารถทำการรักษาที่รพส.จุฬาฯ ซึ่งคุณหมอได้แนะนำให้พาไปรักษาที่ รพส.มหานคร(ท่าพระ) และอาการน้องแมวยังคงทรงตัว อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจ ไม่นิ่งเฉยต่อชีวิตน้อยๆของน้องแมวกันเป็นจำนวนมาก...
 

ทุกคนที่รอโอนช่วย รบกวนใจเย็นๆกันก่อนนะครับ ไม่อยากให้เป็น ประเด็น drama ภายหลัง ยังไงถ้าได้ solution...

โพสต์โดย Thatborworn Lertpornsuksawat เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2020


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Thatborworn Lertpornsuksawat


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%