อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

รื้อถอนแล้ว'16ขนำอ่าวบ้านดอน' แก้ปัญหาจองที่จับ'หอย'

ศรชล. รายงานความคืบหน้ารื้อถอนขนำอ่าวบ้านดอน 16 หลัง แก้ปัญหาจับจองพื้นที่จับหอยแครง ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี  อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 20.50 น.


กรณีการแก้ปัญหาจับจองพื้นที่เลี้ยงหอยในเขตอนุรักษ์บริเวณอ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎรธานี ร่วมกับ มทบ.45 ฝ่ายปกครอง เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี ประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทรัพยากรทะเลและชายฝั่งที่ 4 ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำงานอย่างจริงจังเพื่ออนุรักษ์พื้นที่และสงวนไว้ให้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ให้ประชาชนได้ทำกินอยู่ในกรอบกฎหมาย และต้องไม่มีผู้ใดมีอิทธิพลเหนือกฎหมาย หลังเกิดข้อพิพาทระหว่างชาวบ้านกับนายทุนผู้ประกอบการในพื้นที่ 

ล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. เพจเฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy โพสต์ภาพและข้อความระบุ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 2 รายงานผลการแก้ปัญหาการบุกรุกพื้นที่สาธารณะบริเวณอ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี ดังนี้. กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยและแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่สาธารณะบริเวณอ่าวบ้านดอน จว.สุราษฎร์ธานี รายงานผลการดำเนินการ ความคืบหน้าการรื้อถอนขนำปัจจุบันรวมขนำที่ทำการรื้อถอนมาแล้ว จำนวน 16 หลัง แยกเป็น

- อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จำนวน 4 หลัง
- อ.พุนพิน จำนวน 11 หลัง และ
- อ.กาญจนดิษฐ์ จำนวน 1 หลัง

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy 

รมน.ภาค4บุกขนำกลางอ่าวบ้านดอน รวบ4หนุ่มมีปืนเฝ้า              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%