อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เปิดเทอมลูก2คนยังไม่มีใส่ แม่ตกงานลักชุดนร.-รองเท้า

แม่ขโมยชุดนักเรียนในห้างดัง อ้างที่บ้านยากจน ตกงานทั้งสามี-ภรรยา ช่วงโควิด-19 ระบาด กลัวลูกไม่มีชุดนักเรียนใส่ไปเรียนในวันเปิดเทอม อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 21.00 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ตำรวจสถานีตำรวจหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าใหญ่แห่งหนึ่งในอำเภอหลังสวน ว่า  ได้เกิดเหตุคนขโมยสินค้าภายในห้าง จึงพร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ควบคุมตัว หญิง อายุ 26 ปี และเด็กหญิง อายุ 8 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นเสื้อนักเรียนกระโปรง และรองเท้านักเรียนหญิง รองเท้าผ้าใบนักเรียนชาย จำนวนหนึ่งจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น  

หญิงคนดังกล่าว ให้การทั้งน้ำตาว่า เนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเรียนของลูกสาวและลูกชาย  ฐานะทางบ้านของตนยากจน ไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกสาวลูกชาย ประกอบกับในภาวะที่ผ่านมา ได้ตกงานทั้งสามีและภรรยา เนื่องจากเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด ทำให้ไม่มีใครจ้างทำงาน ไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนให้กับลูกสาวและลูกชาย เพื่อที่จะได้ใส่ไปในโรงเรียนซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีลูกค้าคนอื่นพบเห็นเกิดความเวทนาสงสาร ได้ให้เงินจำนวน 1,200 บาท เพื่อเป็นค่าชุดนักเรียนให้กับหญิงคนดังกล่าว พร้อมทั้งช่วยเจรจาให้กับผู้จัดการห้างไม่เอาความคดีทางอาญาแก่หญิงคนดังกล่าว หลังจากนั้นได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้มีความประพฤติเช่นนี้อีก ตำรวจจึงได้ให้ทางห้างลงบันทึกเหตุการณ์ไว้ พร้อมทั้งปล่อยตัวหญิงสาวพร้อมกับลูกสาวเดินทางกลับบ้าน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%