อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ผจก.ตลาดยิ่งเจริญยัน ไฟไหม้ไม่เกี่ยวปม"มรดกเลือด"

"ตลาดยิ่งเจริญ"เสียหาย 10% พร้อมเปิดบริการปรกติ ผจก.ยัน ไฟไหม้ ไม่เกี่ยวปม”มรดกเลือด”ตระกูลธรรมวัฒนะ พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.27 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้ในตลาดยิ่งเจริญ (ตลาดสะพานใหม่) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพ หลังใช้เวลา1ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น คือร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ อยู่ใกล้กับลานจอดรถโซน3  ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบทั้งหมดต่อไป

สำหรับบรรยากาศที่ตลาดนั้น มีการตั้งเต้นท์อำนวยการร่วมระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งสน.บางเขน สำนักงานเขตบางเขน กองทัพอากาศ พร้อมนำน้ำดื่ม อาการ หน่วยปฐมพยาบาลมาตั้งไว้ที่ลานจอดรถโซน3 โดยทางพล.อ.อ.สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้ช่วยผบ.ทอ.และตัวแทนตระกูลธรรมวัฒนะได้เข้าร่วมประชุมพร้อมกับตำรวจและเจ้าหน้าที่เขตถึงเหตุที่เกิดขึ้น เยื้องต้นตรวจสอบพบว่าแผงค้าเสียหาย195 แผง ตลาดเสียหาย10% ตอนนี้พื้นที่ 70%ได้เปิดให้บริการแล้ว
 


พล.อ.อ.สิทธิชัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุ ทางกองทัพอากาศได้ส่งรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มาข่วนเหลือทันทีเพราะรั้วติดกัน มีอะไรก็ต้องช่วย จากนี้ทางกองทัพจะส่งสารวัตรทหารร่วมตรารอบตลาดกับทางตำรวจด้วย ด้านนายสมบัติ วรสินวัฒนา ผอ.เขตบางเขนกล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าพื้นที่บางส่วนที่ถูกไฟไหม้ต้องทำการรื้อถอนออก

ซึ่งทางเขตได้สั่งห้ามประชาชนและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่จุดเกิดเหตุแล้ว ตอนนี้คาดว่าจะมีคนเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ประมาณ 200-300คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางเขน ได้มาตั้งโต๊ะรอรับการแจ้งความของผู้ค้าที่เดือดร้อนให้มาลงบันทึกประจำวันเพื่อส่งข้อมูลให้กับสำนักงานเขตต่อไป สำหรับร้านค้าในโซนอื่น ๆ ที่ไม่ได้ถูกไฟไหม้นั้นก็เปิดได้ปกติ จะปิดเฉพาะโซนที่มีไฟไหม้ขณะที่นายสายชล สวัสดิชัย ผจก.บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า สำหรับเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งของตระกูลธรรมวัฒนะในอดีต เพราะเรื่องทั้งหมดจบลงไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงนั้น จะต้องรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ จนท.ระดมน้ำฉีดกว่า2ชม.เพลิงจึงสงบ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%