อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

จับแชร์"บ้านแอนนี่"โกงปชช. ขู่ใครแจ้งความไม่คืนเงินให้

กองปราบตามจับ สาววัย 30 เท้าแชร์ "บ้านแอนนี่" หลอกสมาชิกให้เล่นแชร์ แต่กลับไม่จ่ายเงินให้มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ด้านกลุ่มผู้เสียหายโวย ผู้ต้องหาขู่ หากใครแจ้งตำรวจจะไม่คืนเงินให้ หลงเชื่อทำเรื่องประณีประนอม สุดท้ายกลับไม่ได้เงินคืนสักบาท พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.08 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.บุญลือ  ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตรสว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.จุไรพร บุญเต็ม อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 203/2572 ลง 20 เมษายน 2562 ข้อหากู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับได้ที่ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทั้งนี้สืบเนื่องจาก กองปราบปรามได้รับเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากกลุ่มผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ว่าถูก น.ส.จุไรพร เท้าแชร์ "บ้านแอนนี่" โฆษณาเชิญชวนให้ผู้เสียหายเล่นแชร์ อ้างได้ผลตอบแทนสูง เมื่อหลงเชื่อร่วมลงทุนกลับไม่ได้เงินปันผลตามที่ตกลงไว้ ก่อนจะหลบหนีไป 

นอกจากนี้นางจุไรพร ยังพูดหว่านล้อม ข่มขู่ ผู้เสียหายว่า หากไปแจ้งความตำรวจจะไม่คืนเงินให้ ผู้เสียหายบางรายกลัวไม่ได้เงินคืน จนยอมทำสัญญาประณีประนอมหนี้ ทำให้การฟ้องร้องคดีอาญายุติระงับไป สุดท้ายไม่ได้รับเงินคืนแต่อย่างใด  เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายหลายราย และมีความเสียหายหลายล้านบาท ที่ผ่านมามีการไปร้องเรียนหลายหน่วยงานแต่เรื่องเงียบหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่กก.3.บก.ป.สืบทราบว่า นางจุไรพร หลบหนีมาอยู่ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงนำกำลังจับตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ขอให้การในขั้นสอบสวน นำตัวส่ง สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19