อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

พฐ.หวั่น"บ้านสุขาวดี"ทรุด ยังหาสาเหตุเพลิงไหม้ไม่ได้

ตำรวจและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ "บ้านสุขาวดี" หลังเหตุเพลิงไหม้ เบื้องต้นพบชั้นใต้ดินยังมีไฟคุกกรุ่น หวั่นตัวอาคารพังถล่ม ตัดสินใจไม่เข้าไปตรวจเก็บหลักฐานภายในอาคารต่อ ขณะที่ "ดร.ปัญญา" เจ้าของบ้านยังคงเก็บตัวเงียบ ไม่ยอมให้ข่าวแต่อย่างใด พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.44 น.


จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ "บ้านสุขาวดี" คฤหาสน์หรูพันล้าน แลนด์มาร์คท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากทำการเปิดให้บริการเป็นวันแรกเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ทั้งในเขตเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยกันฉีดสกัดนานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ อย่างไรก็ตามความร้อนที่อยู่ในชั้นใต้ดินยังคงมีอยู่ทำให้เกิดเพลิงปะทุกลางดึกอีกรอบ จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา ต้องทำการฉีดน้ำเลี้ยงห้องใต้ดินไว้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ต.ต.หญิง อรวรรณ อรรถโสภา สารวัตรพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) พร้อมนายสุรชาติ เกิดปราชญ์ หัวหน้าเจ้าพนักงานป้องกันชำนาญการ สำนักปลัดเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว เบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้เพียงตัวโครงสร้างของอาคารพุทธบารมีเท่านั้น เนื่องจากบริเวณชั้นใต้ดินของอาคารยังมีไฟคุกกรุ่นเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจไม่เข้าไปเก็บหลักฐานภายในตัวอาคารต่อ และเก็บหลักฐานรอบ ๆ อาคารที่เกิดเหตุ ก่อนจะสอบปากคำหัวหน้าคนงาน และพนักงานชาวพม่า ผู้เห็นเหตุการณ์อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางบ้านสุขาวดีได้ให้คนงานนำแผ่นสังกะสีมาปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเกรงว่าตัวอาคารที่ถูกเพลิงหลายชั่วโมงจะทรุดและถล่มลงมา อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ สื่อมวลชนหลายสำนักได้พยายามติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้จาก ดร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของบ้านสุขาวดี ซึ่งขณะนี้ยังคงเก็บตัวเงียบ ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้แต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20