อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

เปิดใจ'เด็กปั๊ม-ลุงแท็กซี่'เดือด ปมไม่ยอมเติมน้ำมันให้

โซเซียลแห่แชร์คลิปเหตุการณ์พนักงานปั้มมีปากเสียงกับคนขับแท๊กซี่ เหตุไม่เติมน้ำมันลงในแกลลอนที่ไม่ได้มาตรฐาน สุดท้ายเจ้าของปั๊มได้พาเด็กปั๊มออกมาขอโทษสังคม ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.31 น.


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ลูกค้านำถังแกลลอนไปเติมน้ำมันกลับถูกเด็กปั๊มด่าก่อนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง พร้อมเขียนข้อความว่า ปั๊มปตท.ปั๊มนี้ที่บางบัวทองนักเลงจังจะเข้ามาทำร้ายลูกค้าขับรถน้ำมันหมดว่าลูกค้าว่าควายคิดได้ไงลูก....1365 ว่าไงกับพนักงานคนนี้ครับ จนมีผู้เข้ามาข้อความต่อว่าเด็กปั๊มเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ปั๊มน้ำมันปตท.แห่งหนึ่งย่านถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายสุทธิพงษ์ พลอยม่วง อายุ 27 ปี ตำแหน่งกัปตัน เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมันโดยถือแกลอนมา 2 ใบ ซึ่งมีแกลอนอยู่ 1 ใบที่ไม่ผ่านมาตราฐาน ตนจึงแจ้งกับลูกค้าว่า ตนไม่สามารถเติมน้ำมันให้ได้เพราะมันผิดกฎ ลูกค้าจึงเเสดงท่าทีที่ไม่พอใจอีกทั้งยังใช้ถ้อยคำดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งตอนแรกตนก็อธิบายให้ลูกค้าฟังและไม่ได้มีกิริยาที่ไม่สุภาพต่อลูกค้า แต่ลูกค้าไม่ยอมรับในสิ่งที่เราพยายามจะสื่อสารกับเค้า ผมเห็นว่าถ้าต่อปากต่อคำไปเรื่อยๆเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย จึงเดินเลี่ยงไปเติมน้ำมันให้ลูกค้าท่านอื่นแต่ลูกค้าคนเดิมก็พยายามเดินมาพูดกับตนเพื่อให้โยงเข้าประเด็นที่เค้าต้องการอีกทั้งยังหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อที่จะทำคลิปให้สำเร็จ ส่วนสาเหตุที่คนแสดงกิริยาเกรี้ยวกราดใส่ลูกค้านั้นเป็นเพราะว่าตนโดนคำพูดที่มันค่อนข้างทำร้ายจิตใจพอสมควร เพราะว่าตนทำงานเเบบนี้มันเหนื่อยอยู่แล้วและผมก็เป็นคนธรรมดา ส่วนโซเชียลตนก็ดูบ้างแต่ก็ไม่ได้ติดตามอะไรมากมาย ซึ่งตอนนี้ตนได้บทเรียนอะไรหลายอย่างในสิ่งที่ทำลงไป อาชีพเด็กปั๊มถึงคนจะมองว่าต้อยต่ำหน่อย เเต่ก็เป็นอาชีพที่สุจริตที่ตนทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวได้ สุดท้ายนี้อยากจะขอโทษในสิ่งที่ตนได้ทำลงไปและขอโอกาสให้กับตนอีกสักครั้ง

ด้าน นายบดินทร์ สุทธิกุลเวช เจ้าของปั๊มน้ำมันกล่าวว่าต้องขอโทษลูกค้าแทนพนักงานด้วยที่พนักงานควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีพอ แต่ในส่วนที่น้องเขาโดนกดดันให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องและเขายืนยันจะทำในสิ่งที่ถูกที่ได้รับการอบรมมาจากบริษัทก็ถือว่าเป็นข้อดีของพนักงาน แต่ในส่วนของการควบคุมอารมย์เราต้องนำมาปรับปรุงแก้ไขต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายกัญจน์ สุวรรณเลิศ อายุ 53 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ บ้านเลขที่ 199 หมู่ที่ 4 ต.นางบวช อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี  คู่กรณีกับเด็กปั๊ม เจ้าของเฟสบุ๊ก กัญจน์ สุวรรณเลิศ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา รถตนก๊าซหมดจึงเปลี่ยนมาเป็นสตาร์ทน้ำมัน แต่เนื่องจากน้ำมันไม่พอจึงทำให้สตาร์ทไม่ติด ซึ่งตอนนั้นในรถมีเเกลอนปี๊บอยู่ 1 ใบ และเเกลอนพลาสติก 1 ใบ จึงเดินถือแกลอนทั้ง 2 ใบไปที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ดังกล่าว แต่ปรากฎว่าเด็กปั๊มไม่เติมให้โดยแจ้งว่าผิดกฎ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนนำแกลลอนไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท.แห่งหนึ่ง ทางปั๊มแจ้งว่าต้องวางเงินมัดจำเเกลอนของทางปั๊มเป็นจำนวน 700 บาท ถึงจะเอาแกลอนใส่น้ำมันไปได้ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ เพราะตอนนั้นตนมีเงินติดตัวแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้น ถ้าเติมแกลลอนเดียวมันก็จะไม่พอ และครั้นจะเดินไปที่รถทีละรอบมันก็ไกล หรือนั่งรถรับจ้างไป-กลับ เงินก็ไม่พอและน้องเค้าก็บอกอีกว่าถ้าเค้าเติมเค้าจะโดนปรับเงิน 2,000 บาท ซึ่งตนก็เข้าใจ และก็ไม่รู้ว่าน้องเค้าพูดเล่นหรือพูดจริงเพราะสีหน้าเค้ายิ้มๆ และในขณะที่น้องเค้าเดินไป ตนเติมน้ำมันไป 110 บาท แต่ให้เงินไป 120 บาท เป็นแบงค์ 100 กับแบงค์ 20 อย่างละใบ ปรากฎว่าเค้าไม่ยอมทอนเงินให้ และเค้าก็เดินหันหลังไปพร้อมกับพูดว่า ตนพูดจานักเลงใส่เค้าและเค้าก็ขึ้นมึงขึ้นกู ตอนนั้นผมเลยกดโทรศัพท์อัดคลิปเอาไว้ และเค้าก็พูดว่า อย่างนี้ไม่ได้เรียกว่าเหนื่อยหรอก เค้าเรียกว่าขับรถยังไงให้น้ำมันหมดขับอย่างนี้เค้าเรียกว่าควาย แล้วก็ตามคลิปที่เห็นเลย จากนั้นเราก็พยายามเดินหนีเพราะเราอายุเยอะเเล้ว อีกอย่างเราตัวเล็กกว่าเค้า เราไม่อยากปะทะอยู่แล้ว หลังจากนั้นตนก็เดินกลับมานอนที่รถ แล้วก็โพสต์เหตุการณ์ดังกล่าวลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก ส่วนทางปั๊มจะมีบทลงโทษพนักงานอย่างไรนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามระเบียบของต้นสังกัด ตนไม่ขอเข้าไปยุ่งเกี่ยวชมคลิป >>> คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น