อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

นอภ.แม่ริม จ่อส่งหนังสือถึง "ฌอน-โตโน่"แจงเงินบริจาค

"นอภ.แม่ริม"เตรียมส่งหนังสือถึง”ฌอน”แจงเงินบริจาค ส่วน”โตโน่”ขอให้มาเป็นพยาน ขณะที่นอภ.เมืองเชียงใหม่ ย้ำยังติดต่อไลฟ์โค้ชคนดังไม่ได้ เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.32 น.

 
จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังออกมากล่าวถึงประเด็น ความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับ "ฌอน บูรณะหิรัญ" นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ หรือ ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ที่เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.- 1 พ.ค.63 เป็นเงิน 875,741.53 บาท จนทำให้ทางการเริ่มตรวจสอบข้อเท็จจริงต่าง ๆ โดยล่าสุด นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทำหนังสือถึงผวจ.เชียงใหม่ ระบุ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไม่ได้ยื่นขออนุญาตทำการเรี่ยไรเงินตามกฎหมายในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ก.ค.นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าของฉายาปลัดจอมแฉ  เปิดเผยว่า การดำเนินการของทาง อ.แม่ริม ที่มีพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ตอนนี้ได้มีผู้เสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ ชาวบ้าน ที่ทำหน้าที่ดับไฟป่า เข้ามาให้ปากคำเป็นจำนวนมาก พร้อมกับร้องขอให้ทางอำเภอตรวจสอบพฤติกรรมของนายฌอน  โดยได้ทำหนังสื่อร้องเรียนมาที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม ให้หน่วยงานรัฐตรวจสอบ ตอนนี้หลักฐานพยานทั้งจากในโชลเซียลที่นายฌอน โพสต์เอง จากหลักฐานปากคำชาวบ้าน ตนได้เสนอไปให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบและได้มีการอนุมัติให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

“ตอนนี้หลักฐานพร้อมแล้วและวันที่ 8 ก.ค.นี้ทางอำเภอจะออกหนังสือถึงนายฌอน มาให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ หากไม่มาก็จะดำเนินการร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการทางกฏหมายต่อไป  เพราะตอนนี้จากหลักฐาน พยาน และการตรวจสอบก็พบว่านายฌอน กระทำผิดกฎหมาย ส่วนกรณีของนักร้องนักแสดงชื่อดัง”โตโน่”ที่บริจาคเงินให้กับนายฌอนนั้น ทางเจ้าพนักงานจะทำหนังสือแจ้งไปยังคุณโตโน่ เพื่อขอให้มาเป็นพยานและมอบหลักฐานให้ทางอำเภอเพื่อดำเนินการกับนายฌอนต่อไป”นายบุญญฤทธิ์ กล่าว

ด้านนายสราวุฒิ วงพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า ในส่วนอำเภอเมือง ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อนายฌอน ไปแล้วแต่ติดต่อไม่ได้ จึงได้แจ้งบอกผ่านสื่อทั้งหลายให้นายฌอน มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อชี้แจงข้อกังขาของสังคมให้รับรู้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆกลับมา เรื่องที่เกิดขึ้นทางอำเภอยังไม่ได้บอกว่าผิดหรือถูก ตอนนี้ทางกรมการปกครองได้ทำหนังสื่อถึงกสทช. เพื่อขอข้อมูลว่าการโฆษณาเรี่ยไรผ่านทางเฟซบุ๊ก ถือว่าผิดกฏหมายหรือไม่ เพราะพ.ร.บ.เรี่ยไร มีมานานก่อนยุคอินเตอร์เน็ต จึงต้องรอนักกฏหมายชี้ชัดก่อน จึงจะดำเนินการใดๆต่อไปได้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"นอภ."ระบุติดต่อ"ฌอน"ไม่ได้! ลั่นจนท.ไม่เคยได้รับของบริจาค...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น