อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

แม่ไม่ปลื้ม"ครูหนุ่ม" ตัดผมลูกสาวแหว่งอ้างยาวเลยหู

แม่โวยครูหนุ่มโรงเรียนดัง จับลูกสาว ม.ต้น แหกผมแหว่งจนเสียทรง ผอ.ร.ร. ป้องครูทำตามระเบียบเป๊ะ อาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.09 น.


เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เดือน (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี เจ้าของแพร้านอาหาร ริมหาดบ้านแก้ง ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ว่า น.ส.ดาว (นามสมุติ) อายุ 15 ปี ลูกสาว นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ถูกครูผู้ชาย ใช้กรรไกตัดเส้นผมจนแหว่งไม่เป็นทรง จนลูกสาวเกิดความอับอาย  เมื่อไปถึง น.ส.ดาว หน้าตาเศร้าหมอง ทรงผมมีรอยแหว่งบริเวณข้างใบหูข้างขวา เส้นผมถูกตัดขาดยาวประมาณ 2 นิ้ว มองเห็นได้อย่างชัดเจน น.ส.เดือน กล่าวว่า  ตนอยากรู้ว่าการที่ครูใช้กรรไกรแหกทรงผมของลูกสาวตนนั้น  ทำเพื่อต้องการอะไร  ทำไมเมื่อครูตรวจพบความไม่เรียบร้อยของทรงผมเด็กนักเรียนแล้ว จึงไม่เรียกนักเรียนไปเตือน ไม่ควรที่จะใช้กรรไกรไปตัดผมของเด็ก จนผมไม่เป็นทรง อยากถามครูว่า “ทำแบบนี้ เด็กเรียนหนังสือเก่งมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่”  ตนได้โทรศัพท์สอบถามไปยังฝ่ายปกครองของโรงเรียน แต่ก็ไม่มีใครรับสาย  จึงได้โทรหา ผอ.โรงเรียน เพื่อแจ้งเรื่องนี้ให้ทราบ ทางผอ.ได้นัดหมาย ในวันที่ 8 ก.ค. นี้ ให้ตนนำลูกสาวไปพบที่โรงเรียน เพื่อเจรจาพูดคุยกัน   ตนเสียความรู้สึกมากที่ครูชาย ทำแบบนี้ขณะที่ น.ส.ดาว  กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่าน ทางโรงเรียนได้นัดประชุมนักเรียน ชั้น ม.3 ทุกคน เพื่อนัดจ่ายค่าบำรุงโรงเรียนและรับสมุดหนังสือเรียน  โดยครูได้แจ้งในที่ประชุมว่า เด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.3 ทุกคน จะต้องตัดผมยาวไม่เลยคาง ตนจึงได้ไปตัดผมเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา  แต่ว่ากว่าจะเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.และเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา มีการเข้าแถวหน้าเสาธง ทำให้ผมยาวเลยคาง ครูผู้ชายได้เดินมาตรวจเส้นผม จึงได้ใช้มีดกรรไกรตัดเส้นผมของตนระดับติ่งหู  ทำให้ผมของตนไม่เป็นทรงผมอีกต่อไป ทำให้ตนมีความรู้สึกอับอายเพื่อน ๆ มากที่โดนกระทำแบบนี้นอกจากนี้ยังมีเพื่อนอีก 3-4 คนถูกตัดผมด้วยกัน 
 


ด้าน ผอ.โรงเรียน ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เรื่องนี้  ได้มีการพูดคุยกันกับแม่ของเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวแล้ว  เรื่องเส้นผมของเด็กนักเรียนนี้มีระเบียบที่กำหนดเอาไว้ชัดเจนว่า ทรงผมจะต้องไม่ยาวเกินกว่ากว่าติ่งหูของเด็ก  โดยโรงเรียนแห่งนี้เป็น โรงเรียนที่มีชื่อเสียงเรื่องกฎระเบียบ  มีผลงานด้านวิชาการดีเด่นและผลงานด้านการจัดการเรียนการสอนดีเด่นมากมาย  เรื่องนี้ครูได้ทำตามระเบียบของโรงเรียน ซึ่งจะได้พูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเพื่อทำความเข้าใจกันต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%