อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

'ไม่เป็นไรยายสู้กันใหม่นะ' หลานปลอบใจไฟไหม้บ้านวอด

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านปูนชั้นเดียววอดทั้งหลัง ลูกสาวเจ้าของบ้านทำงานไปรษณีย์เร่งส่งจดหมายค้าง ส่วนยายไปวัดทำบุญเข้าพรรษากลับมาพบไฟลุกไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง สองยายหลานร่ำไห้กอดกันกลมโชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.30 น.


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ร.ต.ท.ชนิกานต์ หญิง สินธุสกุลชัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านโพธิ์ศรีสุข ต.อีสาณ จึงประสานรถดับเพลิงไปช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 173 หมู่ 11 ต.อีสาณ อ.เมือง รถดับเพลิงกว่า 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงท่ามกลางชาวบ้านที่มาคอยให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้วิ่งเข้าไปขนข้าวของออกมาจากบ้านแต่ได้เพียงไม่กี่ชิ้นน.ส.ชนาภัทร คานทอง อายุ 33 ปี ลูกเจ้าของบ้าน ทำงานไปรษณีย์บุรีรัมย์ ขี่ จยย.มาถึงระหว่างไฟกำลังลุกไหม้ และเมื่อเห็น นางเรียง คะเลารัมย์ 83ปี ผู้เป็นยายอยู่ในสภาพปลอดภัย จึงวิ่งเข้ามาโผกอดด้วยความดีใจที่ยายไม่เป็นอันตราย พร้อมกับพูดปลอบใจยายที่กำลังร่ำไห้ว่า "ไม่เป็นไรนะยายเดี๋ยวเราหาใหม่ได้" ทีั้งๆที่ตัวเองก็เสียใจที่ข้าวของภายในบ้านได้เสียหายทั้งหมด ท่ามกลางความเวทนาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมากน.ส.ชนาภัทร เล่าว่า วันนี้เป็นวันหยุด แต่ต้องไปส่งจดหมายที่ค้างให้เสร็จ ส่วนยายไปทำบุญที่วัดในวันเข้าพรรษา หลังจากส่งจดหมายในโซนนั้นเสร็จกะจะเข้าไปหากับข้าวให้ยายที่บ้าน เมื่อขี่รถมาถึงก็พบว่าไฟไหม้เกือบวอดทั้งหลังแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพราะข้าวของภายในบ้านไม่เหลือเลยสักชิ้นเดียว ทั้งนี้สาเหตุของการเกิดไฟไหม้เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยตำรวจจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%