อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

คาด'น้องกานต์'ถูกหมากัดตาย ไม่เชื่อปมพังรูปปั้นนางรำ

ตามหา "น้องกานต์" วันที่ 3 พบเป็นศพครึ่งท่อนสภาพคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ พ่อใจสลายไม่ได้ทำหน้าที่ให้ดี ไม่คิดว่าเป็นฝีมือคน รอผลชันสูตรที่แน่ชัด ส่วนอาที่เลี้ยงมาเผย หลานชอบเล่นตุ๊กตานางรำทำเสียหาย จะเกี่ยวการตายหรือไม่ เป็นเรื่องไสยศาสตร์ที่มองไม่เห็น   จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.11 น.


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ความคืบหน้ากรณีน้องกานต์ ด.ช.วัย 6 ขวบ หายตัวออกจากบ้านในพื้นที่ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ไปตั้งแต่สายวันที่ 4 ก.ค. พ่อแม่ ญาติ และชาวบ้านร่วมกันออกตามหาตลอด 2 วัน ก็ยังไม่พบ จนชาวบ้านเชื่อกันว่าอาจจะเป็นเพราะอาถรรพ์ผีบังตาก็เป็นได้ ล่าสุดพบร่างไร้วิญญาณของน้องกานต์อยู่บริเวณกลางสวนยางพาราของเพื่อนบ้านที่ห่างไปประมาณ 200 เมตร โดยตำรวจ พฐ. และแพทย์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสอบสภาพศพน้องกานต์ที่เหลือเพียงท่อนบนครึ่งตัว สภาพเริ่มเน่าเปื่อยมีชิ้นเนื้ออวัยวะติดโครงกระดูกคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ส่วนท่อนล่างช่วงเอวท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดงและกางเกงขาสั้นลายพรางทหารตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังหาไม่พบ นอกจากนี้บริเวณที่เกิดเหตุยังพบมีรอยเท้าสุนัขจำนวนมากโดยรอบจุดที่พบศพ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ยังไปพบรอยคราบเลือดจำนวนมากติดอยู่กับกอหญ้าในสวนทุเรียนห่างจากจุดที่พบศพน้องกานต์ประมาณ 50 เมตร ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการได้ไปตรวจสอบร่องรอยและเก็บวัตถุพยานไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งชิ้นส่วนศพของน้องกานต์ไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากน้องกานต์เดินหลงเข้าไปในสวนผลไม้เพื่อนบ้านและถูกสุนัขทำร้ายจนเสียชีวิต และหลังจากศพเริ่มเน่าเปื่อยจึงถูกฝูงสุนัขลากมารุมแทะในป่ายาง ขณะที่เพื่อนบ้านรายหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ไว้ภายในสวนได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และจะพาสุนัขไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และเพื่อหาข้อเท็จจริง

ด้านนายสุขุม อายุ 26 ปี พ่อของน้องกานต์ที่ได้เดินทางมาดูศพลูกชาย กล่าวว่า หลังจากได้เลิกรากับอดีตภรรยา ตนเลี้ยงดูลูกเพียงลำพังจนอายุได้ 5 ขวบ ตนได้มาคบหากับแฟนใหม่และต้องย้ายไปทำงานที่ จ.ตาก จึงได้นำน้องกานต์มาฝากให้ นายสุทธิเกียรติ น้องชายช่วยดูแล น้องกานต์จะเป็นเด็กเงียบๆ ชอบเล่นคนเดียว ตอนนี้ไม่ได้สงสัยว่าใครทำร้ายลูก ขอให้ทางตำรวจเป็นผู้สืบสวนหาข้อเท็จจริง แต่รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อที่ดีอยู่ดูแลลูกใกล้ชิดจนลูกมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ  นายสุทธิเกียรติ อาที่เลี้ยงดูน้องกานต์ กล่าวว่า น้องกานต์มีนิสัยแปลกๆ ชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ ซึ่งตนเคยเตือนน้องไปหลายครั้งว่าเป็นของไม่ดีห้ามมาเล่นอีก แต่น้องก็แอบมาเล่น ส่วนเรื่องที่มองกันว่าการที่เด็กไปทำลายรูปปั้นนางรำเสียหายจนอาจเป็นสาเหตุที่น้องเสียชีวิตนั้นตนคิดว่าเป็นเรื่องไสยศาสตร์ที่มองไม่เห็น ส่วนตัวเชื่อว่าน้องไม่ได้ถูกคนทำร้ายน่าจะเป็นสัตว์มากกว่า ทั้งนี้ให้เป็นไปตามขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ส่วนเรื่องการรับศพน้องกานต์ไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา นายสุขุม พ่อของน้องกานต์ บอกว่า ครอบครัวมีฐานะยากจนไม่มีทุนทรัพย์ที่จะทำศพลูกชาย ต่อมาชาวบ้านที่ร่วมตามหาน้องกานต์ ตลอดจนผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือค่าทำศพน้องกานต์มอบให้กับ นายสุขุม ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ประสานทางสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานได้มอบหีบศพใช้บรรจุร่างน้องกานต์ในวันไปรับศพนำไปที่วัดต่อไป

ชาวบ้านเชื่อผีบังตาเด็ก 7 ขวบ หาย2วันหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ    คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22