อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'ดี้'ซัดเดือด!แบนลิงเก็บมะพร้าว ลั่นฝรั่งโง่ทีไรไทยเดือดร้อนทุกที

"ดี้ นิติพงษ์" โพสต์แซะเดือด! ลั่นฝรั่งโง่ทีไรคนไทยเดือดร้อนทุกที หลังต่างชาติแบน "กะทิไทย" อ้างใช้ลิงเก็บมะพร้าวเป็นการทรมานสัตว์! อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.12 น.


จากกรณีองค์กรพิทักษ์สิทธิสัตว์ PETA ของสหรัฐกล่าวหาคนไทยทรมานสัตว์ด้วยการใช้ลิงเก็บมะพร้าว ส่งผลให้ห้างสรรพสินค้าในประเทศยุโรปอย่างอังกฤษรวมทั้งสหรัฐอเมริกาแบนกะทิไทย โดยล่าสุด "ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค" นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวว่า นิทานเรื่องลิงกับต้นมะพร้าว สอนให้รู้ว่า...ที่แท้มันเป็นนิทานเรื่องหมาป่ากับลูกแกะ #ฝรั่งโง่ทีไรคนไทยเดือดร้อนทุกที

นอกจากนี้ นักแต่งเพลงชื่อดังยังได้ระบุข้อความเพิ่มอีกว่า "วิถีตะวันออก..ถ้าไม่รู้จัก..จะเคารพสิ่งนั้น แล้วค่อยค้นหาอย่างสุภาพ วิถีตะวันตก...ถ้าไม่รู้จัก..จะเหยียดหยามคุกคามไว้ก่อน มันเป็นมาหลายพันปีแล้ว...และมันจะไม่มีวันหายไป #จิตใต้สำนึกของการล่าอาณานิคมจะคงยังฝังอยู่เสมอ" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Nitipong Honarkคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น